Ưu và nhược điểm của việc nhập hàng từ đại lý phân phối mỹ phẩm

0
1780

Đại lý bán buôn, bán lẻ là địa chỉ nhập mỹ phẩm quen thuộc được nhiều người tin tưởng tuy nhiên không phải lúc nào đó cũng là lựa chọn thông minh và hợp lý dành cho các chủ shop. Các bạn hãy theo dõi bài viết này và cùng phân tích những ưu, nhược điểm của việc nhập hàng từ đại lý phân phối mỹ phẩm nhé!

Vì sao đại lý phân phối lại giành được sự tín nhiệm từ các chủ shop mỹ phẩm, đặc biệt là các bạn mới bắt tay vào kinh doanh?  

Câu trả lời nằm ở một loạt các ưu điểm dưới đây:

 • Nếu như bạn không có nhiều vốn hoặc mới bắt tay vào việc kinh doanh mỹ phẩm thì đây là lựa chọn rất an toàn. Bởi vì các đại lý không yêu cần bạn phải nhập số lượng lớn các loại mỹ phẩm cùng một lúc, đặc biệt với các bạn mới tập tành kinh doanh.

  Với cách lấy hàng này, ưu điểm là khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể mua với số lượng ít về bán xem nhu cầu thị trường như thế nào rồi mới quyết định lấy hàng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tránh được nguy cơ ôm hàng mà không bán được sản phẩm vì chưa có nhiều khách hàng trung thành.

 • Sản phẩm vô cùng đa dạng từ các mỹ phẩm chăm sóc tóc, dưỡng và bảo vệ da, đồ trang điểm mắt, môi, phấn… Thông thường, càng là các đại lý lớn thì khả năng cung cấp đa dạng các loại sản phẩm càng cao.

uu-nhuoc-cua-nhap-hang-tu-dai-ly-phan-phoi-my-pham1

>> Xem ngay Ưu và nhược điểm của việc nhập hàng từ đại lý phân phối mỹ phẩm  

 • Nguồn hàng cực ổn định. Có thể nói bất cứ khi nào bạn cần là họ đều có thể cung cấp ngay. Các đại lý phân phối mỹ phẩm thường nhập hàng với tần suất liên tục, có thể là vài lần một tuần.

 • Chính sách dành cho khách buôn tốt: Trở thành khách buôn “thân thiết” bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ các đại lý từ mức giá chiết khấu cao tới chính sách đổi trả, vận chuyển miễn phí…

Tuy có nhiều ưu điểm bạn đừng vội siêu lòng mà hãy cân nhắc kĩ lưỡng vì hợp tác với các đại lý phân phối mỹ phẩm có không ít nhược điểm như sau:

 • Có một điều chắc chắn rằng dù bạn đã nhận được mức chiết khấu không nhỏ nhưng đó chưa phải phương án nhập hàng với mức giá thấp nhất mà bạn có thể nhận được vì hàng đã qua một hoặc vài đầu mối.

  Do đó, không những lợi nhuận thu về ít hơn mà bạn còn không có nhiều cơ hội cạnh tranh về giá bán sản phẩm. Vậy nên, nếu như quy mô cửa hàng của bạn đã đạt tới một mức nhất định thì đây không phải là lựa chọn thông minh dành cho bạn.

uu-nhuoc-cua-nhap-hang-tu-dai-ly-phan-phoi-my-pham-2>> Xem ngay 4 yếu tố để đủ điều kiện làm đại lý phân phối mỹ phẩm  

 • Bởi vì có quá nhiều loại sản phẩm nên các đại lý không thể cung cấp nhiều sản phẩm chuyên sâu của các hãng mỹ phẩm.

 • Nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái rình rập. Nguồn hàng mỹ phẩm bán sỉ đôi khi không được kiểm chứng nên chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Tốt nhất nên tham khảo thật kỹ các nguồn thông tin, đánh giá từ người dùng mạng, bạn bè, người thân trước khi nhập hàng của bất kỳ shop nào.

  Đồng thời, khi lấy hàng bạn phải kiểm tra giấy phép, tem nhãn, tình trạng sản phẩm… vì đa phần các shop sẽ không cho đổi trả trừ khi chứng minh được đó là hàng giả. Tốt nhất, hãy đến trực tiếp showroom để kiểm định chất lượng sản phẩm nếu có thể bạn nhé!

Không ít ưu điểm nhưng vẫn luôn tồn tại những rủi ro! Vì vậy, trước khi lấy hàng từ các đại lý phân phối mỹ phẩm, đừng quên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng cũng như so sánh với các nguồn hàng khác để có thể lựa chọn được tốt nhất với mức giá cả hợp lý nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here