Ưu và nhược điểm của những nguồn lấy hàng mỹ phẩm hiện nay

0
1465

Đối với những bạn vừa mới bắt tay vào kinh doanh việc tìm cho mình một nguồn hàng trên thị trường hiện nay không phải là quá khó khăn. Tuy nhiên những ưu và lợi của từng nguồn lấy hàng mỹ phẩm không phải ai cũng có thể so sánh khi mới bước chân vào kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi đó. Hãy cùng theo dõi.

1. Lấy hàng từ các shop bán sỉ

uu-va-nhuoc-cua-nhung-nguon-lay-hang-pham-hien-nay-1>> Xem ngay nhà phân phối bán buôn mỹ phẩm giá sỉ trong nước     

Ưu điểm:

 • Rất dễ dàng để bạn có thể tìm được một nguồn hàng lấy mỹ phẩm bán buôn từ các shop ở trên mạng cũng như tìm mua hàng từ những shop bán sỉ ngoài thực tế. Đây là ưu điểm đầu tiên của lấy hàng từ các shop sỉ.
 • Ngoài ra các lấy hàng này rất phù hợp với những bạn có ít vốn với quy mô kinh doanh nhỏ. Bạn có thể hạn chế rủi ro nhờ thăm dò được nhu cầu thị trường thông qua việc nhập hàng và bán ra với số lượng ít. Khi đã hiểu được thị hiếu của khách hàng bạn sẽ có cho mình những quyết định chắc chắn hơn trong kinh doanh.

Nhược điểm:

 • Chấp nhận chọn lựa nguồn lấy hàng mỹ phẩm từ các shop bán sỉ đồng nghĩa với việc khách hàng của bạn sẽ phải chịu mức giá cáo hơn so với các phương thức nhập hàng khác. Do đó, giá bán các sản phẩm của bạn sẽ ít có thể cạnh tranh trên thị trường.

 • Không chỉ là giá, khi bạn nhập hàng qua các shop thì độ đa dạng mặt hàng bạn bán cũng sẽ bị hạn chế theo đó. Điều này làm ảnh hưởng khá nhiều đến việc kinh doanh nếu như bạn không biết cách lựa chọn phân khúc người tiêu dùng mục tiêu cho mình ngay từ đầu.

 • Quan trọng hơn cả là việc bạn lựa chọn shop lấy hàng mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho bạn đối mặt với nguy cơ mất đi uy tín trong kinh doanh ngay từ những bước đầu tiên.

  >> Xem ngay 5 tiêu chí vàng trong việc lựa chọn nguồn hàng mỹ phẩm

2. Làm đại lý cho các công ty mỹ phẩm chính hãng

Ưu điểm

 •  Bạn chẳng ít bị dính dáng tới các quy chuẩn của nhà sản xuất hơn là nhà phân phối. Chính vì thế bạn được tự do về phương thức và quy mô kinh doanh hơn.

 •  Nguồn lấy hàng mỹ phẩm của bạn sẽ tương đối chất lượng và đảm bảo uy tín. Ngoài ra giá bán buôn của những nhà phân phối khá cạnh tranh kèm theo mức chiết khẩu hấp dẫn cùng nhiều chính sách ưu đãi.

  Không chỉ tiện lợi, giá cả hợp lý mà các chính sách hỗ trợ như lấy hàng trước, thanh toán sau, bảo vệ giá, tiền hoa hồng, catalog, tờ rơi, tài liệu kinh doanh, huấn luyện,..rất thiết thực.

uu-va-nhuoc-cua-nhung-nguon-lay-hang-pham-hien-nay-2

Nhược điểm:

 • Để trở thành đại lý, bạn phải lấy hàng với số lượng nhiều và ổn định. Chính vì vậy phải xác định khi lựa chọn trở thành đại lý là bạn sẽ cần phải có một nguồn vốn đầy đủ và quy mô kinh doanh lớn hơn là lẻ tẻ như lấy hàng qua shop.

>> Xem ngay các danh sách bài viết về nguồn hàng mỹ phẩm

3. Đặt hàng từ nước ngoài

Đối với đặt hàng từ nước ngoài thì có 2 phương thức cho bạn lựa chọn là đặt hàng qua mạng và đặt hàng qua mạng lưới những người quen biết ở nước ngoài.

Ưu điểm:

 • Khách hàng của bạn luôn có niềm tin vào các dòng mỹ phẩm được lấy qua đường này. Nên dù có phải chờ đợi họ cũng luôn sẵn lòng chờ.

 • Không bao giờ có cụm từ hàng tồn kho đối với cách thức nhập hàng này vì thông thường order của khách hàng sẽ được gom lại để đặt cho chuẩn xác.

 • Phù hợp với kinh doanh không có nhiều vốn và kinh doanh online.

Nhược điểm:

 • Bạn không được tận tay mua hàng nên bạn sẽ không được tận tay chọn lựa chính xác sản phẩm với giá tốt nhất, chất lượng tốt nhất.

 • Điều này sẽ là bất lợi cho những ai không có người quen ở nước ngoài hoặc có người quen nhưng họ không am hiểu nhiều về mỹ phẩm.

 • Phải mất một thời gian để bạn có thể gom được một lượng khách hàng lớn. Chính vì vậy thu nhập thời kì đầu của bạn chỉ đủ hòa vốn và thời gian để thu được lợi nhuận từ thương vụ kinh doanh cũng lâu hơn.

  4. Mỹ phẩm handmade

 •  Nếu như các báo đài đánh giá là trào lưu mỹ phẩm handmade đang phát triển thì có lẽ đó là số liệu của handmade tại nước ngoài.

 • Đúng là nhu cầu sử dụng handmade ở Việt Nam là có nhưng chất lượng và mức độ an toàn của thành phần các sản phẩm handmade thì vẫn là một dấu bỏ ngỏ chưa có lời giải đáp.

uu-va-nhuoc-cua-nhung-nguon-lay-hang-pham-hien-nay-3

 •  Làm sao có thể tin tưởng được một hãng mỹ phẩm handmade khi ngay cả hãng mỹ phẩm lớn tồn tại cả bao nhiêu năm nay của Việt Nam như THORAKAO hay E100.. vẫn chỉ thu được những phản hồi ở mức trung bình.

  >> Xem ngay các kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade hiệu quả

     Ưu điểm:

 • Nếu như sản phẩm của bạn đủ tốt về cả chất lượng và mẫu mã thì bạn có thể tung sản phẩm của mình ở phân khúc thị trường cấp cao thay vì tập trung đánh vào phân khúc bình dân.

  Nhược điểm:

 • Đối với nguồn lấy hàng mỹ phẩm handmade thì nhiều người vẫn còn nghi ngại về chất lượng nên là cách thức khó nhằn đối với những người mới bắt đầu vào thị trường với nguồn vốn ít. Mặt khác nếu bạn không đủ tiềm lực thì việc hoạt động cũng khá cầm chừng và khó phát triển. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here