Top vào 7 phương pháp quản lý kho hữu hiệu nhất 2019

0
916

Đối với ngành bán lẻ thì việc quản lý kho không phải ai cũng làm tốt. Nếu bạn quản lý kho hàng bằng những phương pháp lỗi thời hoặc thiếu khoa học sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trong hoạt động kinh doanh của bạn. Thời đại đổi mới đòi hỏi bạn phải áp dụng nhiều giải pháp quản lý hiện đại để hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của bạn. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng cũng chính là phương pháp hữu hiệu mà nhiều nhà bán lẻ hàng đầu lựa chọn.

Dưới đây là 7 phương pháp quản lý hàng tồn kho hữu hiệu nhất .

ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng7 phương pháp quản lý kho hữu hiệu nhất 2019

1. Tự động thông báo khi hàng ở dưới định mức tồn.

Trong bán hàng truyền thông, việc kiểm soát được định mức tồn kho rất vất vả. Đòi hỏi người kiểm kho phải rà soát hàng hóa mỗi ngày để có thể nắm bắt được thông tin số lượng hàng hóa. Công việc này ngốn rất nhiều thời gian cuối ngày mà chưa chắc hiệu quả đã cao.

Còn đối với những nhà bán lẻ hiện đại, việc quản lý định mức tồn kho lại là một vấn đề rất đơn giản. Họ chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư để quản lý định mức tồn kho. Nhờ có phần mềm hỗ trợ mà giờ đây các chủ kinh doanh có thể  kiểm soát được số lượng lớn hàng hóa theo định mức một cách chủ động nhất. Khi một mặt hàng có lượng tồn nhỏ hơn định mức cho phép thì phần mềm sẽ tự động hiển thị thông báo trên màn hình quản lý. Điều này giúp người quản lý kho bổ sung kịp thời hàng hóa để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra bình thường, tránh tình trạng hết hàng bán cho khách.

Ngoài ra, nhờ ứng dụng công nghệ quản lý mà giờ đây công việc của người quản kho được giảm đi rất nhiều công đoạn, tiết kiệm được thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại rất cao.

2. Kiểm soát mọi thứ với mã hàng

Đối với những nhà bán lẻ hàng đầu, mã vạch đóng vai trò như “thẻ căn cước” của hàng hóa, từ đó họ có thể dễ dàng nắm bắt mọi thông tin về sản phẩm đó. Có rất nhiều cách quản lý mã vạch như quản lý thủ công hay quản lý qua phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí. Tuy nhiên, với phương thức quản lý hiện đại, hầu hết các nhà bán lẻ đều lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tự động tạo mã vạch cho từng sản phẩm của mình.

Việc kiểm soát mọi thứ bằng mã vạch đang dần trở thành tiêu chuẩn trong quản lý kho của tất cả mọi người. Phần mềm quản lý kho bằng mã vạch là yếu tố quan trọng đem lại lợi ích và giá trị vô cùng to lớn cho chủ cửa hàng.

Với phương thức quản lý mã vạch bạn có thể kiểm soát mọi thông tin về sản phẩm từ xuất xứ cho đến chất lượng trên hệ thống, quản lý theo nhóm hoặc tạo danh sách nhóm hàng trực tiếp trên hệ thống. Nhờ vậy, người quản lý có thể hạn chế tình trạng nhầm lẫn giữa các mặt hàng với nhau trong quá trình kiểm kho. Ngoài ra,  kiểm soát bằng bộ công cụ phần mềm và thiết bị đi kèm cũng tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho cửa hàng.

3. Số hóa thông tin, sổ sách trong kho lên hệ thống

Số hóa thông tin trên phần mềm quản lý kho đơn giản miễn phíSố hóa thông tin lên phần mềm

Ngày trước, Để kiểm tra một lượng hàng hóa lớn cùng với quá trình xuất nhập liên tục, nhân viên không còn cách nào khác ngoài việc ghi chép số liệu một cách thủ công. Hoạt động này tốn nhiều thời gian, công sức cũng như có thể gây ra nhiều nhầm lẫn, sai sót.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, chủ cửa hàng có thể dễ dàng hệ thống hóa thông tin, sổ sách trong kho bằng phần mềm hiện đại. Các phẩm mềm quản lý kho không chỉ có trách nhiệm hỗ trợ quản lý hàng hóa đơn giản, dễ dàng hơn mà còn giúp chủ cửa hàng theo dõi tình hình kho hiệu quả hơn rất nhiều. Mọi hoạt động tác động lên hàng hóa trên kho đều được số hóa và được cập nhật liên tục, đầy đủ trên hệ thống của phần mềm.

4. Tối ưu quy trình Xuất – Nhập hàng hóa bằng phần mềm

Phần mềm quản lý kho đơn giản miễn phíỨng dụng phần mềm quản lý xuất nhập kho

Ngày trước, đa số chủ kinh doanh đều sử dụng cách quản lý kho hiệu quả bằng excel. Và quy trình Xuất – Nhập hàng hóa cũng được quản lý qua excel một cách thủ công. Tuy nhiên, giờ đây với tư tưởng quản lý hiện nay, các nhà kinh doanh đã  dần bỏ thói quen và sử dụng những phần mềm quản lý xuất nhập kho hiện đại để hỗ.

Chủ cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý kho để ghi lại tiến trình nhập hàng, trạng thái xuất, giúp họ có thể nắm bắt nhanh, chính xác tình hình công việc, điều chỉnh kế hoạch kịp thời. Ngoài ra, phần mềm quản lý nhập xuất kho đã hỗ trợ rất nhiều trong quá trình kiểm soát về giá trị, số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư, tránh thiệt hại trong lưu trữ. Lập và kiểm soát phiếu nhập/xuất vật tư, hàng hóa trong sản xuất và lưu thông.

5. Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng bằng phần mềm quản lý bán hàng

Các nhà bán lẻ có thể sở hữu rất nhiều mặt hàng có vòng đời ngắn như thực phẩm, mỹ phẩm,… và cần phải thường xuyên giám sát, quản lý gắt gao. Để kiểm soát những sản phẩm có thời hạn không hề đơn giản, nhiều cửa hàng hiện nay đang gặp vướng mắc trong quá trình quản lý hàng hóa theo số lô và hạn sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết một cách triệt để với phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý một cách thống nhất thông tin lô, hạn sử dụng cho từng hàng hóa. Cung cấp góc nhìn thẻ kho chi tiết đến từng lô của từng hàng hóa, giúp người quản lý kho nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng để việc quản lý hàng hóa đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, phần mềm quản lý sẽ gợi ý việc xuất kho (bán hàng, chuyển hàng,…) theo nguyên tắc hàng nào hết hạn trước sẽ xuất trước một cách tự động để giảm bớt thời gian thao tác cho nhân viên một cách tối ưu nhất cũng như tránh tình trạng lãng phí cho cửa hàng.

6.  Quản lý kho từ xa trên ứng dụng điện thoại.

Phần mềm quản lý kho trên IphoneQuản lý kho từ xa trên điện thoại

Công việc bận rộn, đôi lúc chủ kinh doanh không thể có mặt tại kho để kiểm tra, giám sát kho hàng. Không những thế, một số cửa hàng có rất nhiều kho hàng khác nhau, mỗi kho có một địa  chỉ khác nhau khiến việc di chuyển rất bất tiện.

Giải pháp tối ưu cho vấn đề này là sử dụng phương pháp quản lý từ xa với phần mềm quản lý kinh doanh. Chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý trên iphone hay bất cứ điện thoại nào khác, chủ kinh doanh đều có thể nắm bắt nhanh chóng, chính xác, liên tục từ khâu nhập hàng, xuất hàng đến huỷ hàng.

Ngoài ra, tại bất kỳ thời điểm nào, người quản lý vẫn có thể kiểm tra báo cáo tồn kho trong ngày với từng loại mặt hàng với tính năng cập nhật liên tục của phần mềm. Qua đó, cửa hàng có thể điều chỉnh hàng hóa trong kho hợp lý, cân đối với việc nhập và xuất hàng kịp thời đáp ứng trong khâu bán hàng.

7. Mọi thứ đều được cập nhật online, truy vấn mọi lúc.

Việc quản lý tập trung nhiều cơ sở dữ liệu trên một phần mềm quản lý giúp chủ cửa hàng chủ động kiểm tra và nắm bắt tình hình mà không phải đến tận kho hàng. Mọi hoạt động xuất nhập hàng hóa, chi tiết thông tin hàng tồn,… đều cập nhật từng phút trên phần mềm thông qua Internet.

Trong trường hợp bị mất kết nối Internet thì phần mềm vẫn sẽ hoạt động ở trạng thái offline bình thường và chờ khi có mạng Internet hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin lên máy chủ trung tâm. Với PC, laptop người quản lý có thể sử  dụng trình duyệt web. Còn với điện thoại thông minh hay máy tính bảng sẽ sử dụng qua ứng dụng được tải trực tiếp từ Google Play Store hay App Store.

Kết luận:

Có thể thấy sử dụng phần mềm quản lý trong việc ứng dụng 7 phương pháp quản lý kho hữu hiệu nhất 2019 giúp chủ cửa hàng có thể quản lý kho một cách có khoa học, đem lại hiệu quả rất cao cho hoạt động kinh doanh của mình. Bạn có phải là người kinh doanh? Và bạn mong muốn quản lý kho một cách hữu hiệu nhất? Hãy tìm hiểu phần mềm quản lý bán hàng ngay hôm nay để sở hữu một quy trình quản lý kinh doanh chuyên nghiệp nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here