Top 5 lợi ích khi dùng ứng dụng quản lý bán hàng mới nhất 2019

0
694

Ngày nay, hoạt động bán lẻ được quản lý hoàn toàn theo một cách thủ công đã trở nên lỗi thời bởi nó tốn nhiều công sức, thời gian cũng như chi phí. Phần mềm bán hàng sẽ là giải pháp thông minh nhất được các nhà kinh doanh hiện đại ứng dụng trong công việc quản lý. Với phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại, máy tính, chủ kinh doanh có thể kiểm soát mọi hoạt động, nâng cao hiệu suất bán hàng, chất lượng phục vụ và tiết kiệm tối đa chi phí. Dưới đây là Top 5 lợi ích khi dùng ứng dụng quản lý bán hàng mới nhất 2019.

Ứng dụng phần mềm bán hàng trong quản lý kinh doanhTop 5 lợi ích khi dùng ứng dụng quản lý bán hàng mới nhất

1. Quản lý doanh thu mọi lúc mọi nơi

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát doanh thuQuản lý thu chi hiệu quả với phần mềm

So với nhiều phương pháp quản lý doanh thu khác nhau, thì quản lý bằng phần mềm bán hàng tỏ ra ưu việt hơn cả. Hiện nay, hầu hết các nhà bán lẻ hiện đại đều coi quản lý doanh thu, lợi nhuận bằng phần mềm là tiêu chuẩn trong quản lý bởi các tính năng của nó hỗ trợ chủ kinh doanh rất nhiều.

Những phần mềm quản lý bán hàng không chỉ tối ưu hóa quy trình quản lý doanh thu mà còn tiết kiệm công sức, thời gian. Mọi thông tin bán hàng đều được hệ thống ghi nhận một cách chi tiết theo giờ, ngày, tháng, từ đó giúp chủ cửa hàng có cái nhìn bao quát nhất quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, mọi lịch sử giao dịch đều được lưu lại, nếu có phát sinh trường hợp khách hàng phản hồi thì chủ cửa hàng có thể dễ dàng truy vấn được thông tin hóa đơn để từ có có phương pháp giải quyết phù hợp nhất.

Với phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại, mọi thông tin chi tiết về hoạt động thu, chi đều được cập nhật liên tục trên hệ thống giúp cho chủ kinh doanh không cần trực tiếp đến cửa hàng vẫn có thể nắm bắt được tình hình. Đây là tính năng quản lý từ xa mà chỉ có phần mềm quản lý bán hàng trên iOS, Android mới có.

2. Kiểm soát nhân viên chuyên nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để phân quyền cho nhân viênQuản lý nhân viên chuyên nghiệp

Ngoài việc thuê những người có kinh nghiệm, có phẩm chất tốt, trung thực để đảm bảo uy tín cho cửa hàng, thì chủ kinh doanh cũng phải có một phương pháp kiểm soát nhân viên khoa học và  chuyên nghiệp nhất. Việc nhân viên lợi dụng sự tín nhiệm chủ để thực hiện hàng vi trộm cắp, biển thủ không phải là chuyện hiếm gặp.

Sử dụng phần mềm quản lý, chủ cửa hàng có thể kiểm soát được từng đơn mua bán, từng mặt hàng đã được xuất hay nhập, doanh thu trong ca làm việc của nhân viên một cách cụ thể nhất.

Ngoài ra, phần mềm cũng sở hữu tính năng phân quyền cho nhân viên ở các vị trí khác nhau trong cửa hàng, tức là nhân viên bán hàng chỉ có quyền bán, nhập, kiểm hàng còn các vấn đề về quản trị khác sâu hơn chỉ có người chủ là được phép quản trị.

3. Quản lý kho khoa học, hiệu quả

Thời đại đổi mới đòi hỏi bạn phải áp dụng nhiều giải pháp quản lý hiện đại để hỗ trợ tối đa cho công việc kinh doanh của bạn. Ứng dụng phần mềm bán hàng có tính năng  quản lý kho cũng chính là phương pháp hữu hiệu mà nhiều nhà bán lẻ hàng đầu lựa chọn. Nhờ ứng dụng này mà chủ kinh doanh có thể:

– Cài đặt tồn kho định mức: Khi một mặt hàng có lượng tồn nhỏ hơn định mức cho phép thì phần mềm sẽ tự động hiển thị thông báo trên màn hình quản lý. Điều này giúp người quản lý kho bổ sung kịp thời hàng hóa để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra bình thường, tránh tình trạng hết hàng bán cho khách.

– Kiểm soát sản phẩm với mã hàng: Với phương thức quản lý mã vạch người quản kho có thể kiểm soát mọi thông tin về sản phẩm từ xuất xứ cho đến chất lượng trên hệ thống, quản lý theo nhóm hoặc tạo danh sách nhóm hàng trực tiếp trên hệ thống. Ngoài ra, với ứng dụng quản lý bán hàng trên Android hoặc iOS, nhân viên kho cũng có thể chủ động quét mã vạch sản phẩm thông qua camera của điện thoại.

– Tối ưu quy trình Xuất – Nhập hàng hóa: Phần mềm hỗ trợ ghi lại tiến trình nhập hàng, trạng thái xuất, giúp nhà quản lý có thể nắm bắt nhanh, chính xác tình hình trong kho để chỉnh kế hoạch kịp thời, tránh thiệt hại trong lưu trữ.

– Kiểm soát hàng hóa theo lô, hạn sử dụng: Ứng dụng cung cấp góc nhìn chi tiết đến từng lô của từng hàng hóa, giúp người quản lý kho nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của từng lô hàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý sẽ gợi ý việc xuất kho (bán hàng, chuyển hàng,…) theo nguyên tắc hàng nào hết hạn trước sẽ xuất trước một cách tự động giúp chủ cửa hàng hạn chế tối đa thất thoát.

4. Quản lý khách hàng, nâng cao chất lượng phục vụ

Công việc quản lý khách hàng song song với chăm sóc khách hàng là hai vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định hoàn toàn thái độ của khách với cửa hàng hoặc là việc khác hàng sẽ tiếp tục mua hàng không. Ngày nay đa số chủ kinh doanh đều lựa chọn phần mềm để có thể quản lý tối ưu nhất thông tin khách hàng cũng như có phương pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

Thông qua phần mềm bán hàng, chủ kinh doanh dễ dàng theo dõi và phân tích thói quen mua sắm của khách hàng từ đó lên kế hoạch phát triển những chương trình phù hợp với từng đối tượng. Không những thế, phần mềm cũng lưu giữ chi tiết thông tin khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ,… để tiện công việc chăm sóc, tư vấn mua hàng.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng nên áp dụng chương trình khách hàng thân thiết việc giữ chân, kích thích họ tiếp tục mua hàng tại shop thông qua chế độ ưu đãi hợp lý. Mỗi khách hàng sẽ được khuyến mãi khi qua cửa hàng mua nhiều lần. Tương ứng với mỗi mua hàng nhất định, khách sẽ nhận được số điểm thưởng tương ứng. Điểm này được tích lý và quy đổi ra quà tặng hay giảm giá.

5. Tính năng tạo lập báo cáo đơn giản, dễ hiểu

Phần mềm quản lý bán hàng có tính năng tạo lập báo cáo, nhanh chóng dưới 2 kiểu hiển thị là biểu đồ và theo báo cáo chi tiết.

+ Kiểu hiển thị báo cáo biểu đồ sẽ cho chủ cửa hàng có cái nhìn tổng thể về lợi nhuận kinh doanh, dễ dàng so sánh lợi nhuận giữa các tháng/quý bằng cách liệt kê chúng theo chuỗi thời gian.

+ Kiểu hiển thị báo cáo chi tiết, chủ kinh doanh có thể dễ dàng nắm bắt tổng doanh thu bán hàng theo tháng, quý, năm… và lợi nhuận thuần sau khi trừ hết các chi phí trong quá trình kinh doanh của cửa hàng.

Nhờ tính năng báo cáo đơn giản dễ hiểu mà chủ kinh doanh giờ đây có thể nắm bắt  toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình bất kỳ lúc nào, từ đó đem lại giải pháp phát triển kinh doanh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, phần mềm cũng được tích hợp trên di động thông qua ứng dụng giúp chủ cửa hàng cũng có thể xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên,  một lưu ý nhỏ là có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên iphone hay bất kỳ smartphone nào khác hỗ trợ tính năng này nhưng tính chính xác hay độ tin cậy của báo cao không cao. Vì vậy, để an tâm bạn nên chọn lựa những phần mềm thông minh và uy tín nhất điển hình như phần mềm bán hàng KiotViet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here