Top 4 lợi ích khi quản lý bán hàng bằng ứng dụng trên android mới nhất 2019

0
1237

Thời kỳ công nghệ liên tục đổi  mới và ngày càng hiện đại đòi hỏi các chủ cửa hàng bán lẻ phải thường xuyên cập nhật và áp dụng công nghệ mới  vào công việc kinh doanh của mình. Theo xu hướng các thiết bị di động sẽ được sử dụng phổ biến hơn cả, vì vậy điều hành quản lý từ xa bằng phần mềm quản lý bán hàng sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Dưới đây là Top 4 lợi ích khi quản lý bán hàng bằng ứng dụng trên android mới nhất 2019.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên di độngTop 4 lợi ích khi quản lý bán hàng bằng ứng dụng trên android  mới nhất 2019

1. Điều phối kinh doanh một cách chủ động

Đối với ngành bán lẻ, để hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và thu lại một khoản lợi nhuận khổng lồ đòi hỏi chủ cửa hàng phải có một quy trình quản lý doanh thu một cách cụ thể. Tuy nhiên, với cuộc sống có nhiều bộn bề công việc, nên không phải lúc nào họ cũng có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy, kiểm soát từ xa bằng phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại di động sẽ là một giải pháp triệt để nhất.

Với ứng dụng quản lý, chủ cửa hàng có thể theo dõi mọi hoạt động bán hàng từ xa. Thu bao nhiêu, chi những gì đều được hệ thống tổng hợp và cập nhật liên tục lên trên ứng dụng thông qua Internet. Không nhất thiết phải đến cửa hàng, giờ đây người chủ có thể kiểm soát hoàn toàn doanh thu, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh. Bằng số liệu cụ thể hiển thị khách quan dưới dạng báo cáo dễ hiểu, dễ thao tác, người quản lý sẽ có cái nhìn rõ nét về tình hình phát triển của cửa hàng qua từng giờ/ngày/tháng. Từ đó, chủ kinh doanh có kế hoạch để cải thiện hay phát triển thêm công việc của mình.

2. Kiểm soát nhân viên chuyên nghiệp

Có thể thấy, hầu hết chủ kinh thường không có mặt để trực tiếp quản lý công việc bán hàng của mình. Công việc bán hàng phụ thuộc phần lớn ở nhân viên. Vì vậy, việc thuê những người có kinh nghiệm, có phẩm chất tốt, trung thực để đảm bảo uy tín cho cửa hàng là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong kinh doanh thì không nên tin tuyệt đối vào một ai cả. Thực tế có rất nhiều vụ việc nhân viên lợi dụng những sơ hở của chủ để biển thủ tiền, hàng hóa,… làm ảnh hưởng nhiều đến công việc của cửa hàng.

Với ứng dụng quản lý bán hàng trên Android, iOS thì người quản lý có thể chủ động kiểm soát được từng đơn mua bán, từng mặt hàng đã được xuất hay nhập, doanh thu trong ca làm việc của mỗi nhân viên một cách cụ thể nhất. Không chỉ vậy, phần mềm quản lý bán hàng còn sở hữu tính năng phân quyền cho nhân viên. Tức là nhân viên bán hàng chỉ có thể sử dụng chức năng bán, kiểm kho,… còn các tính năng quản lý cao hơn thì chỉ có người chủ là được phép quản trị.

3. Chủ động quản lý xuất nhập khẩu trong kho

Thời đại khoa học tiến bộ, thì việc ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý kho là một điều cấp thiết. Ứng dụng phần mềm bán hàng có tính năng quản lý kho được tích hợp qua điện thoại cũng chính là phương pháp hữu hiệu mà nhiều nhà bán lẻ hàng đầu lựa chọn.

Không cần phải đến trực tiếp kho, người quản lý chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet là có thể biết được “nhất cử, nhất động” mọi thứ trong kho hàng của mình. Mọi hoạt động xuất, nhập đều được ghi lại chi tiết trên hệ thống giúp chủ cửa hàng có thể nắm bắt nhanh, chính xác tình hình trong kho để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời, tránh thiệt hại trong lưu trữ.

Cùng với đó, phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại sở hữu tính năng quét mã vạch qua camera, hỗ trợ nhanh nhất công việc kiểm đếm hàng hóa cho người quản kho. Ngoài ra, mọi thông tin sản phẩm bao gồm, số lượng tồn, hạn sử dụng, nhà cung cấp,… đều được lưu trữ trên hệ thống. Chỉ bằng vài thao tác tìm kiếm đơn giản, chủ kinh doanh đã có thể nắm rõ được thông tin của mặt hàng đó.

Một tính năng quan trọng nữa của phần mềm quản lý là khi một mặt hàng có số lượng thấp hơn định mức tồn cho phép thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo trên màn hình điện thoại để người quản lý có thể nhập hàng về kịp thời.

4. Xem báo cáo dễ dàng lập kế hoạch

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trên AndroidTính năng báo cáo trên di động

Ứng dụng quản lý bán hàng trên Android có tính năng tạo lập báo cáo đơn giản, nhanh chóng với 2 kiểu hiển thị là biểu đồ và chữ số.

Hiển thị dưới dạng biểu đồ đơn giản sẽ giúp cho người quản lý cái nhìn tổng thể và bao quát nhất lợi nhuận kinh doanh, dễ dàng thấy sự tăng hay giảm của lợi nhuận theo từng giai đoạn. Từ đó hiểu được tình hình kinh doanh hiện tại của cửa hàng để có phương hướng phát triển cho tương lai. Còn hiển thị báo cáo tài chính chi tiết, chủ kinh doanh có thể dễ dàng nắm bắt tổng doanh thu bán hàng theo tháng, năm và lợi nhuận thuần sau khi trừ hết các chi phí trong quá trình kinh doanh của cửa hàng.

Thực tế chứng minh, tính năng báo cáo mọi lúc mọi nơi của phần mềm quản lý đã giúp cho công việc kinh doanh của rất nhiều cửa hàng được nâng cao, thu lại tối đa lợi nhuận.

Kết luận:

Công việc kinh doanh phồn thịnh hay thất bại phần nhiều phụ thuộc vào quá trình quản lý kinh doanh của bạn. Để có một sự nghiệp phát triển bền vững trong kinh doanh bán lẻ, bạn nên tìm và sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng. Đây là một trong những phương pháp quản lý thông minh, hiện đại mà những nhà bán lẻ hàng đầu tin dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here