Những THỦ TỤC mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn PHẢI biết

0
1698

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm là điều những người mới buôn bán rất quan tâm nhưng không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản về vấn đề này.  Vậy làm sao thể bạn biết chắc rằng mình đã và đang làm đúng. Cùng bài viết phía dưới tìm hiểu ngọn ngành nhé.

1. Căn cứ pháp lý cho thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm 

Việc mở shop kinh doanh hợp pháp mặt hàng mỹ phẩm được căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Về cơ bản thì có hai hình thức chính để bạn lựa chọn là kinh doanh hộ gia đình hoặc thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm.

nhung-thu-tuc-mo-cua-hang-kinh-doanh-pham-ban-phai-biet-0

Đối với kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu thì đây là ngành nghề không có điều kiện khi đăng kí kinh doanh.

Với cá nhân muốn thành lập công ty thì bạn cần phải tìm hiểu trước các hình thức tồn tại của doanh nghiệp hiện tại để lựa chọn và đăng kí cho hợp lý.

Nhưng thông thường thì các chủ shop chỉ cần quan tâm đến thủ tục kinh doanh theo hộ gia đình mà thôi.

2. Với hình thức thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm thì bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)

– Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

– Đối với các công ty TNHH từ 2 thành viên thì cần phải nộp danh sách thành viên, đối với công ty cổ phần là danh sách thành viên sáng lập, danh sách thành viên của công ty hợp danh và công ty tư nhân.

Lưu ý: Tên doanh nghiệp được đặt phải phù hợp với quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

>> Xem ngay Đmở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? 

3. Đăng kí kinh doanh

Một trong những thủ tục mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm không thể bỏ qua trong quy trình mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm chính là đăng kí kinh doanh. 

nhung-thu-tuc-mo-cua-hang-kinh-doanh-pham-ban-phai-biet-2

Bước 1: Nộp hồ sơ và lệ phí tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính; Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng ĐKKD kiểm tra nều như hồ sơ đúng với quy định của pháp luật thì sẽ được xem xét thông qua.

Bước 2: Bổ sung hồ sơ nếu hồ sơ không hợp theo hướng dẫn của Phòng ĐKKD. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng ĐKKD hẹn ngày để bạn (với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty) đến ký vào hồ sơ xin đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận ĐKKD: Sau 7 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và lệ phí thành lập doanh nghiệp cho cơ quan ĐKKD, Phòng Đăng ký kinh doanh trả Giấy Chứng nhận đăng kinh doanh cho bạn.

>> Xem ngay 6 kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm ĐỪNG NÊN BỎ SÓT 

Đối với kinh doanh hộ gia đình thì các thủ tục này cũng tương tự và không có nhiều khác biệt. Để có thể tham khảo được nhiều thông tin mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hữu ích hơn bạn hãy theo dõi Bán Hàng Mỹ Phẩm để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here