Những quy định quảng cáo mỹ phẩm KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

0
1584

Với kinh doanh mỹ phẩm, muốn sản phẩm tiếp cận, đến được tay người tiêu dùng thì việc quảng cáo là điều cần thiết. Tuy nhiên, sản phẩm mỹ phẩm là một dạng sản phẩm đặc thù có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên việc muốn quảng cáo trên thị trường cũng phải có một trình tự và thủ tục nhất định. Sau đây là những quy định quảng cáo mỹ phẩm đừng nên bỏ qua nếu bạn đang có ý định về vấn đề này.

quy-dinh-quang-cao-my-pham-1

1. Nội dung quy định về quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo mỹ phẩm là hoạt động quảng bá, giới thiệu để thúc đẩy sản xuất, bán đến người tiêu dùng. Sản phẩm đó phải đáp ứng những quy định quảng cáo mỹ phẩm sau:

 • Quảng cáo được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng: truyền thanh, truyền hình, website, Internet, tờ rơi, áp phích,… do đơn vị kinh doanh mỹ phẩm thực hiện hoặc tài trợ, ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện,…

 • Các đơn vị tổ chức được phép quảng cáo khi có phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, tổ chức sự kiện, hội thảo, giới thiệu mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.

 • Nội dung rõ ràng, phù hơp với các tài liệu chứng minh mức độ an toàn và hiệu quả của mỹ phẩm,…

quy-dinh-quang-cao-my-pham-2

2. Hồ sơ đăng ký quảng cáo 

Vấn đề thứ 2 trong những quy định quảng cáo mỹ phẩm là có hồ sơ đăng ký quảng cáo. Về hồ sơ thì cần có một số giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký hồ sơ quảng cáo

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức/ cá nhân xin giấy phép quảng cáo.

 • Giấy phép do cơ sở thương mại cấp đối với công ty nước ngoài

 • Đối với công ty trong nước: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do sở kế hoạch và đầu tư cấp, giấy phép lưu hành mỹ phẩm, bản tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa do cụ quản lý Dược VN cấp, kịch bản quảng cáo, tài liệu xác minh tính chất, xuất xứ bằng tiếng Việt. Toàn bộ hồ sơ phải có dấu giáp lai, gửi trước ngày dự kiến quảng cáo 10 ngày.

 • Nộp hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm theo quy định hiện hành về Sở Y tế nơi đặt trụ sở chính của tổ chức, các nhân công bố sản phẩm mỹ phẩm.

  quy-dinh-quang-cao-my-pham-3 

Trên đây là những quy định về nội dung và những giấy tờ cần thiết cho những quy định quảng cáo mỹ phẩm mà bạn cần lưu ý. Chúc các bạn đưa được sản phẩm tới được nhiều người tiêu dùng.

Tổng kết, những quy định quảng cáo mỹ phẩm không thể bỏ qua:

 • Nội dung quy định về quảng cáo mỹ phẩm: thực hiện trên các phương tiện đại chúng, đơn vị được phép tổ chức, yêu cầu về nội dung.
 • Hồ sơ đăng ký quảng cáo: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ đối với công ty trong nước hoặc nước ngoài, nộp lên Sở Y tế. Kết quả dự kiến: 10 ngày.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here