Những điều CẦN LƯU Ý khi muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade

0
1206

Mỹ phẩm chiết khấu từ tự nhiên đang là xu hướng được rất nhiều chị em ưa chuộng, nắm bắt được điều này, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có ý tưởng muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade, hơn thế nữa, tới nay đã có rất nhiều địa chỉ bán buôn mỹ phẩm handmade phục vụ cho nhu cầu kinh doanh dòng mỹ phẩm này.

nhung-dieu-can-luu-y-cho-ban-muon-kinh-doanh-my-pham-handmade-1

1. Kinh doanh mỹ phẩm handmade – Hình thức kinh doanh “kiếm bộn tiền”?

Dòng sản phẩm này sử dụng những nguyên liệu tự nhiên với giá thành rẻ, vì vậy nên hầu hết đều có giá thấp hơn nhiều so với giá của các loại mỹ phẩm khác trên thị trường. 

Một số nguyên liệu chủ yếu được sử dụng để làm ra mỹ phẩm handmade: dầu dừa, lô hội, dầu ôliu, cà chua, sữa,… Chỉ với cùng 1 công thức, tuỳ theo sự sáng tạo, sở thích và nhu cầu của mỗi người, có thể tạo ra được rất nhiều sản phẩm với màu sắc, hương vị khác nhau.

Thông thường, chi phí bỏ ra chỉ vào khoảng 30% so với giá bạn có thể bán ra thị trường, vì vậy, kinh doanh mặt hàng này vô cùng lãi. Hơn nữa, để làm ra sản phẩm handmade cũng không làm mất của bạn quá nhiều thời gian, mỗi mẻ sản phẩm chỉ mất từ khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

>> Xem ngay cách kinh doanh mỹ phẩm handmade nguồn gốc thiên nhiên an toàn

2. Muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade phải lựa chọn sản phẩm tuyệt đối an toàn

Để có thể làm ra 1 sản phẩm đủ chất lượng thì cần phải qua 1 quá trình nghiên cứu kĩ càng từ các thành phần nguyên liệu cho tới quá trình thực hiện sau đó được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng.

Tỉ lệ các thành phần cần được đo đong đếm hết sức cẩn thận, lọc độc tố. Hiện nay trên thị trường lại có quá nhiều mỹ phẩm handmade được rao bán mà chưa được kiểm nghiệm chất lượng, bản thân chính người chế ra những sản phẩm này cũng không có nhiều kiến thức về hoá chất, mỹ phẩm.

nhung-dieu-can-luu-y-cho-ban-muon-kinh-doanh-my-pham-handmade-2>> Xem ngay Kinh doanh mỹ phẩm handmade, một vốn bốn lời

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khách hàng và sau đó sẽ là uy tín của cửa hàng, những tác hại của mỹ phẩm handmade gây ra không hề đơn giản và cũng rất khó để phục hồi.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như giữ chữ tín cho cửa hàng của mình, muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade, bạn cần phải có được những nền tảng kiến thức cơ bản về mỹ phẩm để không xảy ra những rủi ro tai hại.

3. Lưu ý khi tự chế mỹ phẩm handmade

Ai cũng biết ở góc độ tự nhiên, mỹ phẩm handmade rất an toàn, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì cũng vô cùng nguy hiểm. Bạn cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây:

  • Luôn sử dụng nước sạch (nước cất, nước đun sôi để nguội, nước uống đóng chai,…)
  • Không lạm dụng chất bảo quản
  • Luôn khử trùng các dụng cụ
  • Tuân thủ tuyệt đối theo công thức

nhung-dieu-can-luu-y-cho-ban-muon-kinh-doanh-my-pham-handmade-3

>> Xem ngay Có nên kinh doanh mỹ phẩm handmade năm 2018 hay không?

Những lưu ý cần biết khi muốn kinh doanh mỹ phẩm handmade:

  • Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi bắt đầu hoạt động buôn bán
  • Cần có kiến thức cơ bản về hoá chất, mỹ phẩm để có thể tự kiểm định được chất lượng sản phẩm
  • Nếu tự sản xuất mỹ phẩm handmade, cần tuyệt đối giữ sạch sẽ, tuân thủ theo công thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here