Những điều cần biết về thông tư quảng cáo mỹ phẩm

0
887

Thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam ngày càng sôi động, các mặt hàng ngày càng phong phú với về giá thành, nguồn gốc, xuất xứ cũng như công dụng của từng sản phẩm. Bán hàng mỹ phẩm là sự lựa chọn của rất nhiều nhà kinh doanh, tuy nhiên trước khi bước chân vào lĩnh vực này, bạn cần phải nắm rõ được những điều cơ bản về thông tư quảng cáo mỹ phẩm dưới đây.

1. Quảng cáo mỹ phẩm là gì?

nhung-dieu-can-biet-ve-thong-tu-quang-cao-my-pham-1

>> Xem ngay các hình ảnh, video clip, poster và bài viết quảng cáo mỹ phẩm

Các hoạt động quảng bá về sản phẩm mỹ phẩm với mục đích thúc đầy quá trình bán hàng đều được gọi chung là quảng cáo mỹ phẩm. Để có thể đưa một sản phẩm quảng cáo ra thị trường thì sản phẩm quảng cáo cần phải đáp ứng được một số những quy định theo thông tư quảng cáo mỹ phẩm dưới đây:

  • Quảng cáo mỹ phẩm cần phải có phiếu công bố các sản phẩm theo quy định của pháp luật.

  • Sau khi đã có phiếu công bố mỹ phẩm thì bạn cần thực hiện các bước sau theo thông tư quảng cáo mỹ phẩm để có được đầy đủ hồ sơ cấp phép quảng cáo như sau:

Hồ cơ cấp phép quảng cáo mỹ phẩm sẽ bao gồm: Phiếu đăng ký hồ sơ quảng cáo mỹ phẩm và bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức hay cá nhân muốn xin giấy phép thực hiện quảng cáo. Đối với công ty nước ngoài cần có đầy đủ những giấy tờ sau: 

  • Giấy phép bổ sung do cơ sở thương mại cấp

  • Giấy phép điều chỉnh (nếu có) do cơ sở thương mại cấp

nhung-dieu-can-biet-ve-thong-tu-quang-cao-my-pham-2

>> Xem ngay Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Thủ tục như thế nào?

2. Nộp hồ sơ ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ để hoàn thành hồ sơ thì bạn phải nộp bộ hồ sơ này theo quy định hiện hành, nộp về Sở Y tế. Trong đó, phong bì hồ sơ cần ghi rõ “Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm”.

3. Trình tự cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo

Sau khu bạn nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký quảng cáo thì Sở Y tế sẽ gửi lại Phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo, kèm theo đó là mẫu và kịch bản đạt yêu cầu.

Sau 10 ngày nhận đầy đủ hồ sơ, nếu như không có văn bản yêu cầu sửa đổi hay bổ sung nào thì đơn vị, tổ chức đó đã được quyền quảng cáo mỹ phẩm theo nội dung đăng ký.

nhung-dieu-can-biet-ve-thong-tu-quang-cao-my-pham-3

>> Xem ngay LUẬT QUẢNG CÁO MỸ PHẨM bạn cần phải nhớ như in

Những điều cần biết về thông tư quảng cáo mỹ phẩm

  • Các hoạt động quảng bá sản phẩm mỹ phẩm thúc đầy quá trình bán hàng được gọi là quảng cáo mỹ phẩm.
  • Hồ cơ cấp phép quảng cáo mỹ phẩm gồm: Phiếu đăng ký hồ sơ quảng cáo mỹ phẩm, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức xin giấy phép thực hiện quảng cáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here