Nên hay không nên kinh doanh mỹ phẩm Oriflame?

0
8905

Oriflame là một lĩnh vực kinh doanh dễ dàng tiếp cận, đặc biệt là đối với các chị em muốn tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm ngoài luồng. Tuy nhiên nên hay không nên kinh doanh mỹ phẩm Oriflame vẫn là một câu hỏi cần được phân tích một cách cẩn thận trước khi quyết định. Hãy cùng bán hàng mỹ phẩm phân tích thêm về lợi  và hại của lĩnh vực này nhé. 

1. Điểm cộng của Oriflame

Oriflame là một công ty bán hàng trực tiếp lớn trên thế giới. Các sản phẩm của Oriflame về hình thức khá bắt mắt. Các sản phẩm truyền thông kèm theo của hàng mỹ phẩm này cũng thực sự ấn tượng. Thêm vào đó chất lượng khá tương đối và phân khúc giá cũng vừa tầm so với người tiêu dùng nên bán hàng mỹ phẩm Oriflame thu hút được một lượng người dùng nhất định trên thị trường Việt Nam.

nen-hay-khong-nen-kinh-doanh-pham-oriflame - 1

Kinh doanh mỹ phẩm Oriflame không giới hạn cho bất cứ độ tuổi, nghề nghiệp hay thành phần xã hội vì đơn giản là kinh doanh mặt hàng này không cần quá nhiều vốn ban đầu. Bạn thậm chí không cần phải thuê mặt bằng, nát óc nghĩ ra những thứ mới mẻ để trang trí mà chỉ cần tập trung vào bán hàng và bán hàng.

Hơn nữa khi gia nhập vào mô hình kinh doanh này bạn có cơ hội được trainning và học hỏi rất nhiều từ các anh chị đi trước trong nghề – điều mà không phải ai khi kinh doanh cũng được hưởng.

Kinh doanh trực tiếp đồng nghĩa với việc bạn không chỉ được lợi nhuận về hàng hóa mà khi bạn kiểm soát được một đội ngũ “cộng tác viên” phía dưới cùng kinh doanh như mình bạn còn được thêm một khoản hoa hồng khác.

2.  Điểm trừ của hãng

Có nên kinh doanh mỹ phẩm không khi mà phương thức kinh doanh trực tiếp hay nói cách khác chính là đa cấp rất tốt ở thị trường quốc tế thế nhưng khi sang đến Việt Nam nó được hiểu như một danh từ vô cùng khiếm nhã.

Nếu được hỏi về việc kinh doanh đa cấp nhiều người sẽ không ngần ngại chửi thẳng vào mặt bạn. Dù cho sản phẩm là tốt hay xấu thì việc bạn thay đổi sự đánh giá chủ quan người tiêu dùng là rất khó khi mà họ đã có ác cảm với cách thức kinh doanh của bạn.

Với mức giá 100 – 400 đối với một sản phẩm của mua bán mỹ phẩm Oriflame người tiêu dùng hiện nay sẵn sàng chuyển hướng sang tiêu dùng mỹ phẩm Hàn Quốc. Không chỉ vì mẫu mã và chất lượng các sản phẩm Hàn Quốc không ngừng được cải tiến mà còn là vì sự ủng hộ của làn sóng truyền thông tung hô mỹ phẩm Hàn Quốc lên mây xanh.

nen-hay-khong-nen-kinh-doanh-pham-oriflame-2

Nếu nói toàn bộ các sản phẩm của Oriflame là xấu thì không đúng nhưng đa phần chất lượng của nhãn hàng này cũng chưa thực sự tương xứng với mức giá. Nhiều tín đồ làm đẹp nhận định là chất lượng cũng chỉ bình thường ở mức tạm chấp nhận. Đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm lâu năm thì sản phẩm chỉ đạt 2,5/5 điểm. 

Chất lượng chưa phải thần thánh mà truyền thông thì chỉ dừng lại ở mức tư vấn trực tiếp trong khi hệ thống truyền thông chính thống thì không ủng hộ đã mang đến một rào cản lớn đối với việc kinh doanh dòng sản phẩm này.

3. Kinh nghiệm kinh doanh Oriflame

Kiên trì, tin tưởng vào sản phẩm và xem xét đây như một công việc kinh doanh nghiêm túc, dài hạn là những điều cơ bản bạn sẽ cần phải học được khi kinh doanh mỹ phẩm Oriflame.

Bản chất của kinh doanh trực tiếp đó là bạn sử dụng sản phẩm, cảm thấy thích thú về sản phẩm và chia sẻ chúng cho những người khác nữa. Ý nghĩa nhân văn đó sẽ thực sự được phát huy chỉ khi bạn thực sự tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm mình đang phân phối.Bằng không mọi lời bạn nói đều trở thành sáo rỗng.

Bên cạnh đó bạn phải kiên trì với việc đối phó với những ánh mắt nghi ngại của mọi người. Kiên trì thuyết phục khách hàng và kiên trì với việc học hỏi, phát triển không ngừng.

Và cuối cùng, hãy coi đây như một công việc kinh doanh thực sự nghiêm túc. Nếu bạn nghĩ đây chỉ là một cuộc dạo chơi thì bạn không thể nào có được kết quả như mình mong đợi. Bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc hơn, chiến lược hơn để làm chủ mọi tình huống kinh doanh có thể xảy ra.

Bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Oriflame hay không là lựa chọn của bạn nhưng khi bắt đầu hãy thực sự nghiêm túc và toàn tâm kiên trì hết mực với công việc kinh doanh của mình. Bán Hàng Mỹ Phẩm chúc bạn luôn thành công với lựa chọn của mình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here