“NẰM LÒNG” quy tắc quản lý bán hàng mỹ phẩm thành công

0
1328

Kinh doanh mỹ phẩm là một hướng đi được nhiều chị em hiện nay lựa chọn. Tuy nhiên để kinh doanh được mặt hàng này chị em phải lưu ý rất nhiều thứ trong đó việc quản lý bán hàng mỹ phẩm là một điều vô cùng quan trọng. Do đó bài viết này sẽ đưa ra những quy tắc mà bạn nên lưu ý khi bán hàng mỹ phẩm.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Với mỗi cửa hàng khác nhau bạn nên đưa ra cho mình những dòng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Bởi với mỗi dòng khách hàng, chúng ta sẽ có các dòng sản phẩm riêng dành cho họ.

Bạn đừng quá tham lam kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc và hướng tới nhiều đối tượng sẽ khiến cho khách hàng khó nhớ đặc điểm nổi bật của cửa hàng của bạn.

nam-long-quy-tac-quan-ly-ban-hang-my-pham-thanh-cong

Kinh doanh mỹ phẩm và quản lý bán hàng mỹ phẩm không giống như bạn kinh doanh hàng tạp hóa nên nếu mục tiêu khách hàng của bạn là dân văn phòng, thì các dòng sản phẩm sẽ có giá trên mức bình dân một chút và các mặt hàng là những sản phẩm dưỡng và phòng ngừa lão hóa. Tương tự với các mục tiêu khách hàng khác chúng ta sẽ có những dòng sản phẩm khác để đáp ứng.

2. Quản lý hàng hóa chặt chẽ

Đây là bước rất quan trọng trong quản lý bán hàng mỹ phẩm bởi đặc tính của mỹ phẩm là mặt hàng gọn nhẹ và dễ bỏ túi nên việc mất mát sản phẩm sẽ rất dễ xảy ra nếu bạn không quản lý chặt chẽ.

Mặc dù nhỏ bé, nhưng các hàng mỹ phẩm đều khá đắt tiền nên việc bạn phải đảm bảo được vấn đề an ninh cho khu vực bán hàng bằng camera giám sát, hay đính mã code cho từng sản phẩm là điều bắt buộc nếu bạn muốn giữ sản phẩm của mình.

nam-long-quy-tac-quan-ly-ban-hang-my-pham-thanh-cong

Ngoài ra nếu cửa hàng lớn thì bạn cũng nên lắp cổng từ gắn chip chống trộm để đảm bảo an toàn và tránh bất trắc. Cũng đừng quên kiểm tra hóa đơn hàng ngày để đảm bảo nhân viên của bạn đang làm việc nghiêm túc và thành thực.

3. Quản lý tài chính chặt chẽ

Với những cửa hàng nhỏ thì việc quản lý tài chính có thể đơn giản nhưng với những cửa hàng lớn hoặc việc buôn bán rất thuận lợi thì bạn nên thuê thêm nhân viên kế toán để quản lý hoặc mua các phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm để dễ dàng trong việc tính thu chi trong ngày mà không lo nhầm lẫn.

nam-long-quy-tac-quan-ly-ban-hang-my-pham-thanh-cong

Vậy khi quản lý bán hàng mỹ phẩm bạn cần phải lưu ý những điều như sau:

  • Xác định mục tiêu khách hàng với từng khách hàng sẽ có những dòng mỹ phẩm riêng để bán
  • Quản lý hàng hóa chặt chẽ bằng các camera an ninh, cửa từ chống trộm
  • Quản lý tài chính chặt chẽ bằng các phần mềm quản lý cửa hàng để tránh thất thoát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here