Muốn kinh doanh mỹ phẩm Online – Tại sao bạn thất bại?

0
1072

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh mỹ phẩm online. Bởi vì sao? Sự tự lập cùng trải nghiệm và thu nhập khủng luôn là điều kích thích những con buôn tập sự dấn thân vào con đường này. Tuy nhiên, theo thống kê mới nhất, có đến 2/3 người khởi nghiệp bằng kinh doanh online nhanh chóng thất bại. Lý do là gì?

1. Nguồn hàng mỹ phẩm online kém chất lượng

muon-kinh-doanh-my-pham-online-tai-sao-ban-that-bai-1

Rất nhiều người muốn kinh doanh mỹ phẩm online, tuy nhiên có một điều mà chúng ta rất dễ để có thể nhận ra. Đó chính là hầu hết các sản phẩm buôn bán đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ chứng nhận hợp pháp nhưng các bạn đều khẳng định là hàng chính hãng.

Chính vì sự mập mờ về nguồn gốc và lai lịch của sản phẩm mà đa số khách hàng sẽ không giám sử dụng sản phẩm của bạn. Thậm chí còn khuyên ngăn người thân của họ tránh xa mặt hàng mỹ phẩm online mà bạn đang kinh doanh.

Chất lượng chính là yếu tố hàng đầu quyết định thành công khi bạn thực sự muốn kinh doanh mỹ phẩm online. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một nguồn hàng thật đảm bảo và uy tín. Đừng bao giờ chạy theo lợi nhuận mà bỏ qua yếu tố này. Bởi kết quả xẩy ra chỉ có một: Bạn chắc chắn sẽ thất bại.

>> Xem ngay bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online qua mạng Internet

2. Thị trường kinh doanh mỹ phẩm cạnh tranh cao

muon-kinh-doanh-my-pham-online-tai-sao-ban-that-bai-2>> Xem ngay 3 khó khăn ÍT NGƯỜI BIẾT khi kinh doanh mỹ phẩm qua mạng  

Mặc dù đa số những người khởi nghiệp và muốn kinh doanh mỹ phẩm online đều thất bại. Nhưng thị trường kinh doanh này lại chưa bao giờ thoát khỏi tình trạng là miếng mồi béo bở mà các bạn trẻ muốn dấn thân vào với niềm mơ ước đổi đời và thành công mỹ mãn.

Chỉ cần lướt qua một vòng facebook hay google, bạn đã có thể thấy được hàng trăm hàng nghìn fanpage và cá nhân kinh doanh mặt hàng này với rất nhiều chủng loại và giá cả khác nhau.

Với sự đa dạng và sôi động của thị trường như thế, khách hàng mục tiêu của bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Chính vì vậy, điều này sẽ khiên việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn trở nên khó khăn hơn nếu bạn không đưa ra những giải pháp marketing và lôi kéo khách hàng lâu dài.

3. Thiếu kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online

muon-kinh-doanh-my-pham-online-tai-sao-ban-that-bai-3>> Xem ngay Muốn kinh doanh mỹ phẩm qua mạng cần chuẩn bị những gì?  

Đa số những người vừa mới bước chân vào muốn kinh doanh mỹ phẩm online đều thiếu kinh nghiệm quản lý và phân phối sản phẩm cũng như lôi kéo khách hàng. Họ thường chỉ chú tâm đến lợi nhuận mà không hề biết cách chiếm lấy niềm tin cũng như thu hút khách hàng.

Tại các fanpage: bạn nên chú ý đến việc chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm thực tế về làm đẹp và chăm sóc da hơn là chỉ post bài buôn bán sản phẩm online của mình. Đặc biệt công khai tất cả mọi thông tin về sản phẩm và đưa ra những lời cam kết thật sự để chiếm lấy niềm tin của khách hàng.

Tại website: hãy thiết kế website của mình trông thạt nổi bật và cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm của mình. Việc lập nên website sẽ khiến việc buôn bán mỹ phẩm online của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here