Mách nhỏ cách kinh doanh mỹ phẩm qua mạng cho người mới bắt đầu

0
889

Bên cạnh thời trang, mỹ phẩm hiện nay thực sự trở thành một thị trường tiềm năng. Với những người trẻ mới tập tành kinh doanh thì kinh doanh online chính là phương án giảm thiểu những rủi ro và dễ dàng học hỏi nhất. Nhưng không phải cứ kinh doanh online là thành công mà bạn cũng cần tham khảo những cách kinh doanh mỹ phẩm qua mạng sau đây để rút kinh nghiệm cho mình.

  1. Khảo sát và xác định đối tượng khách hàng

Với mỗi độ tuổi và đối tượng khách hàng khác nhau mà bạn cần lập nên kế hoạch kinh doanh cùng nguồn hàng sẽ không giống nhau. Việc khảo sát thị trường sẽ giúp bạn tìm ra những nhu cầu cùng mặt hàng bán chạy hiện nay trên thị trường, xác định đối tượng khách hàng bạn có thể biết được mục tiêu khách hàng của mình mà có những bước đi chính xác nhất.

mach-nho-cach-kinh-doanh-my-pham-qua-mang-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Nếu đối tượng khách hàng là những người trong độ tuổi trẻ thì những dòng mỹ phẩm Hàn Quốc với màu sắc bắt mắt và giá cả phải chăng là nguồn hàng lý tưởng, còn nếu tập trung vào những người trong độ tuổi trên dưới 30 thì nên hướng đến những mỹ phẩm ở tầm trung, tập trung vào các khách hàng trung niên thì những dòng mỹ phẩm cao cấp, đặc biệt có công dụng chống nhăn, phục hồi da là cần thiết.

  1. Tìm nguồn hàng hợp lý

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng, bạn cần căn cứ vào đó và tìm ra nguồn hàng thích hợp. Hầu hết cách kinh doanh mỹ phẩm qua mạng thành công nhất nằm ở khâu nhập hàng, bạn cần nhập những nguồn hàng uy tín, chất lượng mà giá cả phải chăng có thể cạnh tranh.

mach-nho-cach-kinh-doanh-my-pham-qua-mang-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Nếu có người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài, có thể nhờ họ xách hàng về mỗi dịp nghỉ lễ, cách này bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển. Hoặc bạn mua lại hàng từ những nhà phân phối mỹ phẩm nước ngoài tại Việt Nam với giá sỉ, những đại lý này chất lượng khá an tâm vì vậy đây cũng là một phương án tốt cho shop online của bạn.

  1. Bắt đầu kinh doanh

Dù đã có cách kinh doanh mỹ phẩm qua mạng của riêng mình, nhưng nói chung nó là công việc mất khá nhiều thời gian và công sức, khoảng thời gian dài để bạn có thể có chỗ đứng trên thị trường, tạo dựng niềm tin và sự uy tín với khách hàng. Có thể bạn nhập được nguồn hàng tốt, có số vốn đủ dư thừa để nhập thêm nhiều hàng nữa nhưng bạn cần có bí kíp để khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

mach-nho-cach-kinh-doanh-my-pham-qua-mang-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Đầu tiên, hãy tạo lập website hoặc fanpage với cái tên thật ấn tượng, chụp những hình ảnh bắt mắt đăng lên đó để giới thiệu về dòng sản phẩm của mình, đăng lên các diễn đàn hoặc trang mua bán để tiếp cận dần dần sự chú ý cũng khách hàng. Sau đó, hãy tạo dựng niềm tin với họ, không gì tin tưởng bằng bạn tự mình trải nghiệm những dòng sản phẩm ấy, hãy quay những video giới thiệu sản phẩm và tự mình sử dụng nó.

Với những cách kinh doanh mỹ phẩm qua mạng trên đây, hãy từ từ thực hiện kỹ lưỡng từng bước một, đừng vội vàng mới có thể thu được bước đầu thành công nhất định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here