“Mách bạn” cách buôn bán mỹ phẩm online CHỈ VỚI 4 BƯỚC

0
1922

Trong thời đại internet đang vô cùng phát triển thì việc mua sắm online đang cực kì phổ biến và ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy tham khảo 4 bước dưới đây để có cách buôn bán mỹ phẩm online hiệu quả sau đây để kinh doanh thành công nhé. 

Bước 1: Xác định khách hàng là đối tượng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là một bước rất cần thiết, đối với việc bán hàng online thì bước đầu tiên này còn cực kì quan trọng hơn nữa. Đối tượng bạn đang nhắm tới là nam hay nữ? Độ tuổi bao nhiêu? Mức sống thế nào? Thu nhập ra sao?… Đây sẽ là những câu hỏi cơ bản mà bạn cần có được câu trả lời chính xác ngay từ ban đầu. 

Đối tượng bạn khoanh vùng càng chi tiết thì các hoạt động kinh doanh tiếp theo của bạn sẽ càng dễ dàng. 

mach-ban-cach-buon-ban-my-pham-online-chi-voi-4-buoc-1

Bước 2: Tìm nguồn hàng

Việc tìm đầu mối để nhập hàng là 1 trong những bước rất quan trọng giúp bạn tìm ra cách buôn bán mỹ phẩm online hiệu quả. Nguồn hàng quyết định chất lượng và giá thành sản phẩm, vì vậy, nguồn hàng phải thật sự uy tín và đáng tin cậy mới đáng để lựa chọn. 

mach-ban-cach-buon-ban-my-pham-online-chi-voi-4-buoc-2

>> Xem ngay Cách bán hàng mỹ phẩm: 4 Tuyệt chiêu thuyết phục khách hàng

Bên cạnh đó, nhà cung cấp này cũng cần đảm bảo cung cấp được lượng hàng dồi dào số lượng lớn với đầy đủ các dòng sản phẩm, nhãn hiệu, chủng loại,… cho bạn. Hiện nay đa phần các shop online lựa chọn nguồn hàng từ các shop buôn bán sỉ hoặc làm địa lý cho các thương hiệu lớn. Bên cạnh đó cũng có một số ít lựa chọn phương án nhập hàng từ nước ngoài, hành xách tay,…

Bước 3: Đảm bảo an toàn kho hàng

Dù là bán online hay có cửa hàng thì bạn vẫn cần một kho hàng đủ lớn để có thể sắp xếp hàng sao cho dễ quản lý và kiểm soát sản phẩm. Dù là bán online nhưng rất có nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu tới để xem hàng, kiểm tra trực tiếp chất lượng của sản phẩm, đây là một nhu cầu chính đáng, bạn nên bố trí để có thể phục vụ được cả những khách hàng này.

Ngoài ra, kho hàng của bạn cũng cần đảm bảo về các điều kiện về độ sạch sẽ, an toàn, khô ráo,… để không làm ảnh hưởng tới hàng hoá được xếp trong kho. Bạn nên suy nghĩ tới việc đầu tư một không gian để làm kho hàng, việc này là rất cần thiết. 

mach-ban-cach-buon-ban-my-pham-online-chi-voi-4-buoc-3

>> Xem ngay Cách buôn bán mỹ phẩm giúp bạn LÀM GIÀU NHANH CHÓNG nhất  

Bước 4: Tạo lập gian hàng bán mỹ phẩm online

Có rất nhiều phương án để bạn lựa chọn tạo lập một gian hàng như:

  • Tạo một tài khoản trên các diễn đàn mua bán

  • Tạo một fanpage trên Facebook hoặc trên các mạng xã hội khác

  • Tạo lập một website bán hàng

Dù là lựa chọn phương án nào thì bạn cũng cần đảm bảo được sự tương tác thường xuyên với khách hàng, luôn trả lời nhanh các tin nhắn, thông tin liên hệ rõ ràng, giá cả, mô tả sản phẩm đầy đủ, chi tiết, hình ảnh đẹp,… Đây là một yếu tố rất quan trọng trong cách buôn bán mỹ phẩm online hiệu quả mà bạn cần phải nhớ kĩ. 

Tổng hợp 4 bước để có cách buôn bán mỹ phẩm online:

  • Bước 1: Xác định khách hàng là đối tượng mục tiêu để việc bán hàng online được hiệu quả nhất
  • Bước 2: Tìm nguồn hàng
  • Bước 3: Đảm bảo an toàn kho hàng để chất lượng hàng hoá không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài
  • Bước 4: Tạo lập gian hàng bán mỹ phẩm online

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here