Làm sao để phân phối mỹ phẩm Đà Nẵng HIỆU QUẢ CAO?

0
935

Đà Nẵng được coi là thành phố đáng sống nhất Việt Nam với khí hậu trong lành, con người thân thiện, phong cảnh tuyệt vời. Ngoài ra, với một thành phố đông đúc và sầm uất như Đà Nẵng, thì việc kinh doanh buôn bán cũng sẽ rất thuận lơi. Nếu bạn yêu thích và muốn phân phối mỹ phẩm Đà Nẵng, thì những lời khuyên sau sẽ giúp ích cho bạn.

1. Tìm hiểu khách hàng

lam-sao-de-phan-phoi-my-pham-da-nang-hieu-qua-cao-1

Không riêng gì việc kinh doanh phân phối mỹ phẩm Đà Nẵng, bất cứ công việc kinh doanh nào cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ đối tượng khách hàng. Đối với mặt hàng là mỹ phẩm, cần tìm hiểu rõ các dòng mỹ phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường, đa phần là các sản phẩm của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…và một số nước Châu Âu.
Thông thường, những nhà phân phối mỹ phẩm tại Đà Nẵng thường sẽ chọn phân khúc thị trường là khách hàng có độ tuổi từ 18 – 30, bao gồm học sinh, sinh viên, dân văn phòng thường xuyên phải trang điểm…. vì đa phần họ đều quan tâm đến việc làm đẹp, nhu cầu mua hàng cao và thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới.

2. Xác định hình thức kinh doanh.

lam-sao-de-phan-phoi-my-pham-da-nang-hieu-qua-cao-1

Bạn cần xác định xem sẽ phân phối mỹ phẩm Đà Nẵng theo các kênh online, hay mở cửa hàng, hoặc kết hợp cả hai.

Nếu bán online thì bạn cần đầu tư phần hình ảnh sao cho thật đẹp và bắt mắt. Vì mỹ phẩm có nhiều loại nên bạn cũng cần thường xuyên up hình ảnh và thông tin sản phẩm lên facebook, website, instagram… để tăng tương tác với khách hàng và thúc đẩy họ mua sản phẩm.

Còn nếu bán ở cửa hàng thì bạn nên lựa chọn địa điểm thuê cửa hàng phù hợp với đối tượng khách hàng bạn hướng tới, ví dụ bán sản phẩm tầm trung cho học sinh sinh viên thì thuê địa điểm gần trường học, các trung tâm dạy thêm,… còn nếu là sản phẩm cao cấp thì nên lựa chọn mở cửa hàng tại các khu chung cư cao cấp, khu vực văn phòng…

3. Quảng cáo

lam-sao-de-phan-phoi-my-pham-da-nang-hieu-qua-cao-1

Nếu là cửa hàng mới mở thì bạn không nên thụ động ngồi chờ khách vãng lai mà nên chủ động tìm kiếm khách hàng bằng cách phát tờ rơi, nhờ người giới thiệu hay đưa ra các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng.
Còn nếu bán hàng qua kênh online thì bạn nên sử dụng các phương thức quảng cáo phổ biến như quảng cáo qua Facebook, quảng cáo website, instagram, hay đăng bài lên các trang rao vặt…
Sau một thời gian bạn sẽ có lượng khách hàng ổn định và dần phát triển nếu làm tốt khâu quảng cáo.

Tóm lại, một số điều cơ bản bạn nên biết khi phân phối mỹ phẩm Đà Nẵng đó là:

1. Tìm hiểu khách hàng, xác định rõ đối tượng khách hàng muốn hướng tới.
2. Xác định hình thức kinh doanh
3. Lên chiến lược quảng cáo phù hợp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here