Làm gì để shop bán hàng mỹ phẩm đắt khách ngay từ những ngày đầu?

0
949

Mọi người đều biết rằng kinh doanh nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng không phải là một điều đơn giản. Và làm thế nào để shop bán hàng mỹ phẩm của bạn thu hút khách hàng ngay từ những ngày khai trương đầu tiên càng không dễ dàng. Để làm được điều đó, các bạn cần nằm lòng những bí quyết không phải ai cũng biết sau đây nhé!

1. Chuẩn bị tiền thuê cửa hàng và sắm các thiết bị

Để có  shop bán hàng mỹ phẩm của bạn thu hút được nhiều khách hàng thì điều đương nhiên là cần một mặt tiền ưng ý.  Nếu không có mặt bằng, bạn buộc phải thuê cửa hàng. Tùy thuộc vào diện tích, vị trí địa lý mà số tiền bạn bỏ ra mỗi tháng có thể lên tới 15-30 triệu đồng/tháng.

 shop-ban-hang-pham-dat-khach-tu-nhung-ngay-dau-2

Ngoài tiền thuê nhà, bạn phải chuẩn bị tiền mua các giá, kệ để đồ. Bên cạnh đó là những trang thiết bị khác như: máy tính tiền, máy nhập mã sản phẩm mỹ phẩm. Điều này không chỉ giúp cho việc quản lý cửa hàng, quản lý sản phẩm tốt hơn mà còn giúp bạn phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn!

2. Chú ý nguồn mỹ phẩm cần nhập

Tìm nhiều nguồn hàng để không phụ thuộc vào nguồn duy nhất là điều mà bạn không thể không thực hiện nếu muốn mở shop bán hàng mỹ phẩm, bên cạnh việc quan tâm tới giá cả, dịch vụ, chất lượng. Bạn cũng nên móc nối trực tiếp với chủ hàng xách tay bán buôn hoặc tiếp cận với đoàn tiếp viên hàng không. Như vậy bạn sẽ lấy được những mặt hàng mỹ phẩm ổn định, giá rẻ và chất lượng.

3. Kiểm soát mọi công việc tại shop

shop-ban-hang-pham-dat-khach-tu-nhung-ngay-dau-3

Cho dù có buôn may, bán đắt nhưng bạn không sát sao mọi công việc tại shop thì việc kinh doanh của bạn chẳng thể thành công được. Bạn cần quản lý chặt chẽ mọi hoạt động ở cửa hàng, trực tiếp hỗ trợ việc phục vụ bán hàng, thậm chí, hàng ngày kiểm soát doanh thu, chi phí, theo dõi các mặt hàng bán chạy, bán chậm, theo dõi hàng tồn kho chính xác.

4. Chịu khó quảng cáo mỹ phẩm trên các Fanpage, diễn đàn

Tại sao bạn lại không tận dụng lợi thế lượng tiếp cận rộn lớn của các mạng xã hội và diễn đàn? Đừng ngại đăng thông tin sản phẩm, shop nhằm giới thiệu với nhiều người trên mạng xã hội biết về shop của bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here