Kinh doanh mỹ phẩm Thái Lan NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

0
58700

Ngoài mỹ phẩm Hàn Quốc và Nhật thì kinh doanh mỹ phẩm Thái Lan cũng là một trong những quyết định đáng để cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên làm thế nào và bắt đầu từ đâu với hàng Thái. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn định hình phần nào công việc kinh doanh của mình. 

1. Xu hướng dùng hàng Thái

Đối với phân khúc giá rẻ, bình dân thì có 3 nguồn cung chính cho mỹ phẩm là hàng nội địa, hàng Trung Quốc và hàng Thái Lan.

kinh-doanh-pham-thai-lan-nen-bat-dau-tu-dau-1

Tuy nhiên các mặt hàng trong nước thường bị động, hàng Trung Quốc thì mất tín nhiệm khiến cho hàng Thái đang dần thống lĩnh thị trường mỹ phẩm giá rẻ.

Tuy giá rẻ nhưng mỹ phẩm Thái có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của đại bộ phận người tiêu dùng. Nhiều tín đồ kinh doanh mỹ phẩm cũng nắm bắt theo đó mà tiến công vào ngành hàng này.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Đối tượng tiêu dùng chính của hàng mỹ phẩm Thái rất đa dạng. Từ nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh cho đến người lao động phổ thông..

Tuy đặc điểm chung của tất cả những đối tượng này là trẻ và thuộc phân khúc bình dân nhưng với học sinh, sinh viên yêu cầu về chất lượng được đặt sau yêu cầu về giá trong khi người đã đi làm thường có xu hướng “kén chọn” hơn trong tiêu dùng mỹ phẩm nên cách tiếp cận với hai đối tượng này là khác nhau.

Mặt khác nhu cầu mỹ phẩm với học sinh, sinh viên thường là son môi trong khi đối tượng đi làm có nhu cầu đa dạng hơn về làm đẹp như dưỡng da, kẻ mắt, masscara, phần nền, phấn phủ…

Kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ đâu? Đó là việc phân loại đối tượng khách hàng của bạn có thể nhỏ hơn để chắc chắn rằng mình cung cấp cho khách hàng đúng loại sản phẩm, chất lượng dịch vụ mà họ muốn.

>> Xem ngay Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm Thái cho người MỚI BẮT ĐẦU

3. Làm thế nào để nhập mỹ phẩm Thái

Nhập hàng từ trong nước

Nếu bạn là người mới bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm Thái Lan và đang băn khoăn về việc tìm kiếm nguồn hàng thì hãy bớt chút thời gian để thư giãn vì hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên phân phối độc quyền hàng mỹ phẩm Thái sẽ là trợ thủ giúp đỡ bạn giải quyết mọi vấn đề.

Không khó để tiếp cận được một lượng hàng hóa dồi dào từ các hội chợ Thái, các cửa hàng bán buôn mỹ phẩm Thái, công ty phân phối mỹ phẩm Thái chính hãng. Tuy nhiên phương thức nhập hàng này không thực sự đảm bảo được chất lượng cho các sản phẩm của bạn vì rất có thể các sản phẩm chất lượng kém, hàng made in China sẽ được trà trộn vào.

Đặt hàng online trên mạng

kinh-doanh-pham-thai-lan-nen-bat-dau-tu-dau-2

>> Xem ngay 4 nhãn hàng bán buôn mỹ phẩm Thái uy tín và chất lượng

Order trên mạng cũng là một phương thức thân thiện với người tiêu dùng Việt. Thông qua các website chính thức chuyên về mỹ phẩm Thái bạn có thể lựa chọn mẫu mã, thanh toán đặt cọc và chờ đơn vị vận chuyển từ Thái Lan về Việt Nam trong khoảng từ 3 – 7 ngày. Một số các trang website các bạn có thể tham khảo như giaonhan247.com hay Saigon Service…

Sang trực tiếp Thái Lan để lấy hàng

Đây không chỉ là cách thức để bạn lựa chọn được một nguồn hàng uy tín, được trực tiếp thương lượng giá cả với các nhãn hàng mà còn là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu thị trường Thái Lan, cũng như nắm bắt được các mặt hàng tiêu dùng đang được ưa chuộng. Nhờ đó, bạn có thể đưa ra được chiến lược và hướng phát triển của mình trong tương lai.

4. Kinh nghiệm về vốn

Để bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm Thái Lan thì số vốn ban đầu để đầu tư cũng không quá lớn. Để có thể mở được một cửa hàng đầy đủ các loại sản phẩm và các chi phí duy trì thời gian đầu bạn cần chuẩn bị từ 100 đến 200 triệu đồng.

Còn nếu như bạn có ý định mở đại lý thì tầm tài chính bỏ ra có thể sẽ trên 1 tỷ đồng và với số vốn ít hơn thay vì mở cửa hàng bạn có thể lựa chọn kinh doanh online để thay thế.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp cho các bạn có được hiểu biết rõ hơn nữa về kinh doanh mỹ phẩm Thái Lan, cũng như có được một định hướng trong kinh doanh mặt hàng này trong tương lai. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here