Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm với 4 bước ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

0
1587

Kinh doanh mỹ phẩm đang là một lĩnh vực được săn đón và ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất, bạn cần có những ý tưởng kinh doanh thật độc đáo. Sau đây là 4 bước lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm cực đơn giản và hiệu quả. Thúc đẩy quá trình kinh doanh của bạn trở nên thành công mỹ mãn.

1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

ke-hoach-kinh-doanh-my-pham-voi-4-buoc-don-gian-va-hieu-qua-1

Mỹ phẩm là một mặt hàng khá đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tùy vào cơ địa và sở thích của mỗi người mà họ có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là đối tượng khách hàng chính mà bạn hướng đến. Họ có đặc điểm gì? Thói quen như thế nào từ đó định ra dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh.

Ví dụ: Nếu đối tượng mà bạn hướng đến là nhân viên văn phòng hay các doanh nhân. Thì các dòng mỹ phẩm cao cấp với chất lượng cao chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

2. Lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý

ke-hoach-kinh-doanh-my-pham-voi-4-buoc-don-gian-va-hieu-qua-2

>> Xem ngay 3 điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm CẦN BIẾT.

Lựa chọn được địa điểm phù hợp chính là một bước quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm tốt nhất. Nếu đối tượng kinh doanh của bạn là những người có mức thu nhập khá, thì những địa điểm kinh doanh gần các khu trung tâm và các con đường lớn là hoàn toàn phù hợp.

Nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì địa điểm kinh doanh phù hợp nhất là các trường học. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn mà bạn nên cân nhắc đến vấn đề giá cả địa điểm thuê cửa hàng. Tránh tình trạng số tiền thuê mặt bằng quá lớn và không thể chi trả.

3. Vốn đầu tư

ke-hoach-kinh-doanh-my-pham-voi-4-buoc-don-gian-va-hieu-qua-3

>> Xem ngay 3 RỦI RO khi kinh doanh mỹ phẩm chủ shop CẦN TRÁNH.

Vốn đầu tư chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm. Nó là tác nhân chi phối hầu như toàn bộ hình thức và quy mô kinh doanh của bạn sau này.

Nếu nguồn vốn của bạn còn có nhiều hạn chế. Thì bán hàng mỹ phẩm online hay mở các cửa hàng với quy mô nhỏ chính là hình thức kinh doanh hợp lý nhất.

Nếu nguồn vốn của bạn hợp lý thì những cửa hàng lớn với địa điểm đẹp, kết hợp với việc bán hàng online sẽ mang đến cho bạn nguồn doanh thu tuyệt vời đấy.

Ngoài ra, kinh doanh bất cứ mặt hàng nào cũng sẽ có những khoản chi phí phát sinh. Nên bạn cần có những nguồn vốn dự phòng phù hợp để giải quyết trong những trường hợp cần thiết nhé.

4. Quảng bá hình ảnh cửa hàng

ke-hoach-kinh-doanh-my-pham-voi-4-buoc-don-gian-va-hieu-qua-4

Bạn cần chủ động trong công cuộc quảng bá hình ảnh cửa hàng, đồng thời tích cực tìm khiếm nguồn khách hàng mục tiêu. Có rất nhiều hình thức quảng bá như phát tờ rơi,quảng cáo trên google, facebook, zalo…

Tùy theo hình thức kinh doanh phù hợp mà bạn nên chọn những giải pháp quảng cáo hợp lý và vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Tận dụng các mối quan hệ như bạn bè và người thân để giới thiệu về cửa hàng của mình từ đó mở rộng khách hàng cũng chính là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất cho việc kinh doanh của bạn đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here