4 Gợi ý chọn địa điểm “vàng” để mở cửa hàng bán mỹ phẩm

0
1260

Bạn đang chuẩn bị bắt tay vào việc mở cửa hàng bán mỹ phẩm nhưng phân vân không biết nên lựa chọn địa điểm ra sao? Dưới đây là 4 gợi ý về cách chọn địa điểm để mở một cửa hàng bán mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo!

  1. Chọn các khu vực có nhiều shop mỹ phẩm

 goi-y-chon-dia-diem-vang-de-mo-cua-hang-ban-my-pham1

Mở cửa hàng bán mỹ phẩm trong khu vực có nhiều cửa hàng mỹ phẩm khác là một cách cực kỳ an toàn với những thương hiệu mới. 

Bởi vì những khu vực này là địa chỉ bỏ túi của rất nhiều chị em phụ nữ ham mê làm đẹp nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm khách hàng mới trong thời gian đầu mở cửa hàng.

Chỉ cần bạn trang trí mặt tiền của cửa hàng sao cho thật long lanh, lung linh thì đảm bảo có không ít các cô nàng bị mê hoặc và ghé qua shop của bạn đâu.

  1. Nằm bên phải đường nếu là đường một chiều

Đã bao giờ bạn bắt gặp một cửa hàng mỹ phẩm cực cool nhưng vì nằm bên kia đường một chiều và phải đi vòng một đoạn nên bạn đành tặc lưỡi bỏ qua chưa?

Đó chính là lý do vì sao nên lựa chọn vị trí cửa hàng nằm bên tay phải theo chiều đi của con đường một chiều. Đừng quên, khách hàng luôn lười hơn chúng ta nghĩ.

  1. Không nên chọn mặt tiền ngã tư

goi-y-chon-dia-diem-vang-de-mo-cua-hang-ban-my-pham2

Suy nghĩ nên chọn mặt tiền ngã tư để mở cửa hàng bán mỹ phẩm vì ở đây không cần phải quảng cáo, lưu lượng người qua lại đông là một điều vô cùng sai lầm.

Bởi vì một ngã tư ồn ào tiếng còi xe, khói bụi của rất nhiều phương tiện giao thông sẽ ảnh hưởng tới không gian của shop bạn, phá vỡ sự yên tĩnh và khiến khách hàng của bạn chẳng thể tập trung lựa chọn sản phẩm hay lắng nghe bạn tư vấn. Ngoài ra chi phí thuê địa điểm ở đây thường rất cao.

  1. Nên tránh những vị trí cạnh nhà hàng, quán ăn uống

Bạn nghĩ rằng các cô gái ai chẳng thích ăn uống và mỹ phẩm, vừa shopping xong đi ăn liền thì thật tuyệt? Đây là một điều vô cùng sai lầm. Hiếm ai biết rằng chăm sóc sức khoẻ và dịch vụ ăn uống là hai ngành đối chọi nhau.

Bởi vì ăn uống và mua sắm cần trạng thái tâm lý khác nhau, đặc biệt ngành mỹ phẩm rất cần sự tinh tế. Bởi vậy, nếu bạn mở cửa hàng bán mỹ phẩm ở ngay cạnh một nhà hàng hay quán ăn uống, các mùi hương ngào ngạt từ bên cạnh sẽ át hoàn toàn mùi hương tự nhiên của các sản phẩm mỹ phẩm. Còn đâu là buổi mua sắm, trải nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm nữa?

>> Xem ngay 6 kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm ĐỪNG NÊN BỎ SÓT 

Hi vọng với 4 gợi ý về chọn địa điểm mở cửa hàng mỹ phẩm trên, bạn sẽ sớm tìm được một khu đất vàng để đặt shop mỹ phẩm của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here