Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm?

0
2366

Một trong những nhân tố quyết định ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của bạn tiếp tục nằm trên giấy hay được hiện thực hóa thành sự thật chính là nguồn vốn. Vậy bao nhiêu là đủ? Hãy theo dõi bài viết này để ước lượng số vốn cần thiết để bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm nhé các ông, bà chủ tương lai!

1. Vốn để nhập hàng

Có thể nói khoản chi lớn nhất khi chủ shop bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm là dùng cho việc nhập hàng hóa lần đầu. Nếu số vốn kinh doanh mỹ phẩm không lớn, bạn không nên nhập thật nhiều sản phẩm mà tập trung vào những loại đang hot trên thị trường…

Ví dụ trong những tháng hè, mọi người có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm kem chống nắng có độ SPF cao, kem chống nắng tích hợp kem nền, phấn phủ có SPF sao….

Hay những năm gần đây, xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên ngày càng được phái đẹp ưa chuộng, bạn có thể ưu tiên nhập các phẩm an toàn, handmade, có nguyên liệu 100% thiên nhiên.

Nếu có nguồn vốn dồi dào, bạn có thể mua nhiều sản phẩm, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, dùng hàng nhập khẩu… để nhận được chiết khấu cao khi mua số lượng lớn.

can-bao-nhieu-von-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-pham-1

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà chi phí này có thể dao động lên xuống nhưng thông thường, số vốn bạn cần có cho đợt lấy hàng đầu tiên sẽ rơi vào khoảng 70 – 100 triệu.

 2. Chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Nếu việc mở shop kinh doanh mỹ phẩm không chỉ dừng ở kênh online thì bạn phải tính tới chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng. Shop của bạn càng đặt ở vị trí đắc địa, tập trung nhiều dân cư, đông người qua lại thì càng thu hút nhiều khách hàng nhưng đồng thời mức giá thuê sẽ càng cao.

Trung bình chi phí thuê địa điểm khoảng 10-25 triệu/tháng. Đừng quên dự trù riêng một khoản lớn để đặt cọc thuê mặt bằng 3-6 tháng nhé!

 

 3. Thiết kế cửa hàng, lắp đặt trang thiết bị vật chất

Sau khi đã lựa chọn được địa điểm đặt cửa hàng ưng ý, giờ là lúc bạn cần bắt tay vào việc thiết kế cửa hàng mỹ phẩm của mình sao cho thật long lanh, lung linh với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Những chiếc tủ nhiều ngăn bằng kính và bàn quầy trưng bày sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ shop khi thiết kế cửa hàng mỹ phẩm.

can-bao-nhieu-von-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-pham-2

Ngoài ra, bạn nên sắm hệ thống máy tính, thiết bị hỗ trợ bàn hàng, máy quay giám sát để đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình kinh doanh, phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm. Chi phí cho khâu này bạn sẽ rơi vào khoảng từ 20 triệu tới cả trăm triệu đồng.

>> Xem ngay 30+ mẹo trang trí cửa hàng mỹ phẩm độc đáo, hút khách

 4. Chi phí chi trả cho nhân viên:

Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm quy mô nhỏ thì việc tuyển nhân viên là không cần thiết nhưng nếu với quy mô lớn hơn, chi phí thuê nhân viên sẽ “ngốn” của bạn một khoản kha khá.

Bạn sẽ trả lương nhân viên gồm lương cứng và lương doanh thu bán hàng. Mức lương được ước tính khoảng 5 triệu/ tháng + % doanh số của mỗi người.

5. Nguồn vốn dự trù:

can-bao-nhieu-von-de-mo-cua-hang-kinh-doanh-pham3

>> Xem ngay kinh nghiệm thủ tục chi phí mở cửa hàng mỹ phẩm

Trước khi bắt tay vào kinh doanh, chủ cửa hàng cần xác định rõ trong khoảng thời gian đầu, ít nhất là 3-6 tháng, cửa hàng mỹ phẩm sẽ chưa thu được lợi nhuận.

Trong khi đó, mọi chi phí phát sinh và chi phí cố định vẫn cần phải chi trả. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, mỹ phẩm cũng phải được nhập thêm tiên tục để bổ sung hàng mới.

Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng vào những tháng này. Do đó, mức vốn dự trù để bạn duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng là khoảng 50 triệu.

Tổng kết: Với mức vốn khoảng 170 triệu, bạn đã có thể bắt tay vào việc mở cửa hàng mỹ phẩm để kinh doanh thu lời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here