Buôn bán mỹ phẩm online, cơ hội và thách thức cho người mới

0
1216

Thương mại điện tử phát triển là căn nguyên cho nhiều hình thức kinh doanh mở ra và một trong số đó là buôn bán mỹ phẩm online. Hình thức này phù hợp từ những người chuyên kinh doanh online đến những người không chuyên như dân văn phòng, bà mẹ bỉm sữa,… muốn kiếm thêm thu nhập.

 1. Cơ hội

 • Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng

Với những ưu đãi như giảm giá từ 10 đến 15%, freeship khi mua nhiều,… cùng đánh giá của chính các khách hàng sử dụng sản phẩm trên fanpage, người ta hào hứng đón nhận và cởi mở hơn với những shop buôn bán mỹ phẩm online.

buon-ban-my-pham-online-co-hoi-va-thach-thuc-cho-nguoi-moi-1

 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Phần lớn những người mua mỹ phẩm online là các chị em phụ nữ. Đối tượng này có thói quen sử dụng internet rất lớn. Họ dành nhiều thời gian để lướt web, online facebook. Do đó, các website, mạng xã hội, diễn đàn là phương tiện tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

 • Nguồn hàng phong phú

Tùy vào khách hàng mục tiêu mà bạn cần chọn những sản phẩm phù hợp với đối tượng đó, từ trung cấp đến cao cấp.

>> Xem ngay bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online qua mạng Internet

 1. Thách thức

 • Thị trường cạnh tranh gay gắt

Có lẽ sau quần áo, mỹ phẩm là mặt hàng cạnh tranh gắt gắt thứ 2 trong thị trường buôn bán online.

Nhiều shop vì lợi nhuận và cạnh tranh không công bằng đã nhập hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng đến nhiều shop uy tín khác.

buon-ban-my-pham-online-co-hoi-va-thach-thuc-cho-nguoi-moi-3>> Xem ngay Muốn kinh doanh mỹ phẩm Online – Tại sao bạn thất bại?

Người bán phải dốc lực trong cuộc đua giảm giá và tìm kiếm khách hàng. Người mua quay cuồng trước quá nhiều lựa chọn. Cạnh tranh là tiền đề của sự phát triển, nhưng nếu bạn không có năng lực cạnh tranh, không khác biệt, sáng tạo, hãy thận trọng trong cách buôn bán mỹ phẩm online.

 • Tâm lý khách hàng

Dù có ưu thế hơn bán hàng truyền thống là sự thuận tiện cho những khách hàng không có thời gian đi mua sắm mà vẫn có thể chọn được món hàng ưng ý nhưng nhiều người vẫn còn e ngại về chất lượng sản phẩm nên việc lấy được lòng tin của khách hàng là điều cần thiết và mất rất nhiều công sức.

Như vậy, với những người mới bắt đầu buôn bán mỹ phẩm online cần xem xét kĩ lưỡng:

 1. Cơ hội
 • Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng.
 • Dễ dàng tiếp cận khách hàng qua các trang mạng xã hội.
 • Nguồn hàng phong phú.
 1. Thách thức
 • Phải có năng lực cạnh tranh để tồn tại.
 • Phải tạo được lòng tin cho khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here