Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online THÀNH CÔNG

0
1497

Kinh doanh online hiện đang là xu hướng khi tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với kinh doanh truyền thống như chi phí thuê mặt bằng, nhân công… đồng thời tạo ra doanh số “khủng“. Tuy nhiên không phải ai bước chân vào lĩnh vực này cũng có thể thành công. Để công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn đạt hiệu quả cao, lợi nhuận lớn, bạn đừng nên bỏ lỡ các bí quyết sau:

1.  Tìm hiểu kĩ nhu cầu khách hàng


bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-online-thanh-cong-1

Mỹ phẩm là một lĩnh vực kinh doanh với rất nhiều loại sản phẩm đa dạng, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về các loại mỹ phẩm, các thương hiệu nổi tiếng đang được ưa chuộng trên thế giới đồng thời bạn cũng cần phải hiểu rõ nhu cầu khách hàng tùy theo đối tượng khách hàng bạn hướng tới.

Chủ yếu hiện nay các shop kinh doanh mỹ phẩm online thường hướng đến khách hàng là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng dưới 30 tuổi vì họ có nhiều thời gian lên mạng, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhiều, các dòng sản phẩm không cần quá cao cấp, có giá trung bình và họ thường có xu hướng mua hàng liên tục theo các hot trend.

Với đối tượng khách hàng trẻ tuổi như trên thì mỹ phẩm Hàn Quốc thường rất được ưa chuộng do mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng, đồng thời các sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc khá hợp với làn da của người Châu Á trong đó có Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập thêm một số thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng từ Anh, Mỹ, Pháp… làm tăng thêm sự phong phú về sản phẩm cho khách hàng lựa chọn.

2. Tìm nguồn hàng chất lượng

bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-online-thanh-cong-2

Không giống như thời trang, việc kinh doanh mỹ phẩm online đòi hỏi bạn phải rất cẩn trọng trong việc tìm nguồn hàng vì mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da, sức khỏe khách hàng. Nếu vì tham rẻ mà bạn chọn những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì công việc của bạn sẽ dễ dàng sụp đổ.

Có một số nguồn hàng bạn nên lựa chọn để nhập như:
– Nhờ người thân ở nước ngoài mua mỹ phẩm và gửi về Việt Nam. Cách này sẽ khả thi khi bạn có nhiều bạn bè, hay người thân ở nước ngoài.
– Nhập hàng tại các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay uy tín. Đây là phương pháp khá phổ biến được các chủ shop online sử dụng.
– Nhận hàng order tại các website nước ngoài. Cách này phù hợp với các bạn mới khởi nghiệp, ít vốn, khá hiệu quả và tạo dựng được sự tin tưởng cao tuy nhiên sẽ phải mất thời gian chờ hàng.

3. Đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, tăng cường quảng cáo


bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-online-thanh-cong-3

Đây là bước quan trọng quyết định xem công việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Tâm lý chung của khách hàng là thích được hưởng ưu đãi khi mua hàng, vậy nên bạn cần thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại tại từng thời điểm khác nhau. Ngoài ra bạn nên tăng cường quảng cáo trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, có các chương trình chăm sóc khách hàng tốt để khách hàng quay lại mua hàng thường xuyên như làm thẻ VIP, thẻ tích điểm đổi quà, thẻ giảm giá…

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online THÀNH CÔNG

1. Tìm hiểu kĩ nhu cầu khách hàng: thường là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…
2. Tìm nguồn hàng chất lượng: nhờ người thân ở nước ngoài, mua qua các đại lý, đặt tại website…
3. Đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn, tăng cường quảng cáo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here