Bật mí 3 BÍ QUYẾT bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả

0
802

Bạn có ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online hoặc đang kinh doanh nhưng không biết làm thế nào để việc kinh doanh hiệu quả. Bài viết này sẽ bật mí 3 bí quyết bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả, giúp ích cho việc kinh doanh của bạn.

  1. Xác định đối tượng khách hàng và tìm nguồn hàng

Để việc kinh doanh sau này diễn ra thuận lợi, trước hết bạn cần xác định rõ khách hàng của bạn là ai, mặt hàng họ cần là gì. Nếu khách hàng là sinh viên, mỹ phẩm Hàn Quốc với giá rẻ, màu sắc bắt mắt sẽ được lựa chọn nhiều.

bat-mi-3-bi-quyet-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-1

Nếu khách hàng là chị em công sở thì bạn nên chọn mỹ phẩm châu Âu có chất lượng tốt hơn và giá thành cũng cao hơn. Phụ nữ trung niên yêu thích các loại mỹ phẩm cao cấp giúp chăm sóc và phục hồi da.

Theo bí quyết bán hàng mỹ phẩm của những người thành công thì sau khi xác định khách hàng và biết khách hàng cần gì, bạn hãy tìm nguồn nhập hàng. Nguồn nhập hàng mỹ phẩm cũng khá đa dạng. Bạn có thể qua trực tiếp nước sản xuất để nhập hàng nếu có điều kiện, nhờ bạn bè, người thân đang sinh sống, làm việc ở nước sản xuất.

 Đơn giản hơn, bạn có thể order qua website hãng mỹ phẩm hoặc nhập hàng từ các shop chuyên bán buôn mỹ phẩm xách tay.

>> Xem ngay kinh nghiệm thủ tục chi phí mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay

  1. Có kiến thức về da và sản phẩm

Để có thể tư vấn và giải quyết các vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng thì chủ cửa hàng phải là người có kiến thức căn bản về da và sản phẩm mình bán. Theo bí quyết bán hàng mỹ phẩm online được chia sẻ thì khi có kiến thức cơ bản về da và sản phẩm, bạn sẽ biết da khách hàng này phù hợp nhất với sản phẩm nào.

bat-mi-3-bi-quyet-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-2>> Xem ngay Quy trình mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn phải biết

Có kiến thức cũng giúp bạn tránh các trường hợp tư vấn sai. Mỗi hãng mỹ phẩm sản xuất với các thành phần phù hợp với làn da khác nhau nên bạn cần phân biệt được khách hàng thuộc loại da gì để có tư vấn phù hợp. Từ đó, bạn cũng tạo được lòng tin với khách hàng về shop online và sản phẩm mà bạn cung cấp.

  1. Có kế hoạch quản lý hàng hóa hiệu quả

Dù chỉ là kinh doanh online nhưng nếu bạn không kiểm soát được hàng hóa của bạn, rất dễ dẫn đến hiện tượng sản phẩm tồn kho, có những sản phẩm hết hàng mà bạn không nhớ để nhập hàng. Bí quyết bán hàng mỹ phẩm online chỉ ra rằng, các số liệu về hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận sẽ là cơ sở để bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh mới.

bat-mi-3-bi-quyet-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-3>> Xem ngay 5 Ý tưởng mở shop kinh doanh mỹ phẩm cuối năm 2017

Bạn cần thống kê số lượng mặt hàng đang kinh doanh, nắm được số lượng hàng trong kho hiện có, số lượng hàng đã bán được, hàng nào gần hết để nhập hàng và có hàng bán khi khách hàng có nhu cầu. Ngoài ra, cần nắm được tình hình thu chi trong ngày của cửa hàng, đang lãi hay đang lỗ để có chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here