Bán hàng mỹ phẩm online 2017: Cơ hội và thách thức

0
1034

Liệu rằng bán hàng mỹ phẩm online lúc nào cũng thuận lợi và hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ hay vẫn còn ẩn chứa nhiều nguy cơ? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy những cơ hội và thách thức tiềm ẩn mà kinh doanh mỹ phẩm online mang lại!

1. Cơ hội

Có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng lĩnh vực kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng mỹ phẩm online có vô cùng nhiều tiềm năng. Có thể kể đến những cơ hội sau đây:

  • Nguồn hàng cực phong phú và đa dạng

Khi bắt đầu nhảy vào bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, vấn đề tìm nguồn hàng thuận tiên – giá rẻ – ổn định luôn khiến nhiều người phải đau đầu và e ngại.

Tuy nhiên, có thể nói rằng khi bạn lựa chọn bàn hàng mỹ phẩm online thì chuyện này không phải mối lo ngại lớn.

Bởi vì mỹ phẩm luôn có sẵn với cực nhiều nguồn hàng phong phú: đại lý phân phối chính hãng, hàng xách tay, các cửa hàng kinh doanh lớn… sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm đa dạng với xuất xứ từ nhiều nước nổi tiếng như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Châu Âu…

Nguồn hàng luôn sẵn có, giờ việc của chủ shop kinh doanh chỉ là tìm kiếm và giúp cho shop mình trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng!

ban-hang-pham-online-co-hoi-va-thach-thuc1

>> Xem ngay  kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.

  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng

Internet, smartphone là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ hiện đại. Họ dành nhiều thời gian để lướt web, online facebook.

Do đó, các website, mạng xã hội, diễn đàn là nơi tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả nhanh chóng và bạn hoàn toàn không tốn một đồng chi phí mặt bằng mà vẫn bán được hàng.

  • Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, giờ đây, mua sắm online trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Mỹ phẩm cũng không phải ngoại lệ! Ngày càng nhiều chị em phụ nữ có thói quen mua mỹ phẩm qua internet.

Điều đó có nghĩa là cơ hội dành cho các chủ shop bán hàng mỹ phẩm online ngày càng lớn. Để thu hút thêm nhiều khách hàng, ngoài việc thiết kế website đẹp mắt, nội dung fanpage hấp dẫn,  bạn đừng quên triển khai chương trình ưu đãi khi đặt hàng online như giảm giá từ 10 đến 15%, mua 1 tặng 1, tích điểm nhé!

>> Xem ngay Bí quyết bán hàng mỹ phẩm xách tay DÂN BUÔN GIẤU NHẸM .

2. Thách thức

Chuyện gì cũng có mặt trái của nó! Bên cạnh những cơ hội, những ai đang muốn nhảy vào lĩnh vực bán hàng mỹ phẩm online cũng phải dè dừng vì thị trường này còn tồn tại không ít thách thức sau đây!

  • Thị trường cạnh tranh gay gắt

Sau quần áo, người người nhà nhà đang đổ xô sang mỹ phẩm online! Sự cạnh tranh luôn ngột ngạt và chưa bao giờ hết khốc liệt. Đôi khi người bán hàng phải dốc lực trong cạnh tranh gay gắt thì người mua lại quyết định từ bỏ ý định mua mỹ phẩm online bởi vì không biết chọn sao cho đúng khi có quá nhiều lựa chọn, mời chào, quảng cáo.

 

ban-hang-pham-online-co-hoi-va-thach-thuc2

  • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Điều kiện tiên quyết để cửa hàng mỹ phẩm online của bạn có thể tồn tại lâu dài nằm ở chất lượng sản phẩm! Là một nhà kinh doanh có “tâm” nhưng không phải lúc nào bạn cũng tránh khỏi những thủ đoạn tinh vi của các nhà buôn chuyên hàng giả, hàng nhái. Và hậu quả là bạn vừa mất uy tín vừa ôm một đống hàng giả không thể bán được!

  • Tâm lý khách hàng

Khảo sát cho thấy, mặc dù mọi người dần có thói quen dạo quanh các website, so sánh giá cả, mẫu mã mặt hàng nhưng cuối cùng vẫn thích đến các cửa hàng để mua trực tiếp. Thêm nữa, nếu mua ở shop bán hàng mỹ phẩm online, hầu hết khách hàng chỉ có thể kiểm tra chất lượng khi nhận đồ.

Trong khi đó, phái đẹp vẫn muốn được kiểm tra trực tiếp trước khi mua tại cửa hàng để loại bỏ nghi ngại về hàng giả hơn!

Với những thời cơ và thách thức mà việc bán hàng mỹ phẩm online đặt ra, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here