Bạn có đủ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm?

0
1626

Theo thống kê sơ bộ, tại Việt Nam có tới hàng nghìn người đang kinh doanh mỹ phẩm có nguồn gốc cả trong nước và từ nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Tuy nhiên, không phải chủ shop kinh doanh nào cũng có tư cách kinh doanh theo quy định của pháp luật. Cùng theo dõi bài viết này để biết bản thân có thuộc diện đủ điều kiện kinh doanh mỹ phẩm hay còn chưa đáp ứng điều kiện gì nhé các bạn!

  1. Có giấy phép kinh doanh hợp pháp

Điều kiện đầu tiên mà chủ shop mỹ phẩm phải đáp ứng đó là có giấy phép kinh doanh. Nếu dự định quy mô nhỏ, phương án tốt nhất dành cho bạn là lựa chọn hình thức hộ kinh doanh. Hãy tới cơ quan tuyến quận (huyện) để đăng ký giấy phép với mã ngành 4649, điền nội dung chi tiết “bán buôn mỹ phẩm” và mã ngành 4772 với nội dung “Bán lẻ mỹ phẩm”!

ban-co-du-dieu-kien-kinh-doanh-my-pham-2

  1. Đăng ký thành lập doanh nghiệp trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh

Mỹ phẩm không phải lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi bắt tay, nếu bạn định hướng quy mô tầm trung hoặc lớn thì một trong những điều kiện kinh doanh mỹ phẩm mà bạn cần đáp ứng là thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty! Đặc biệt, bạn cần lưu ý tên công ty không trùng lẫn hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

Ngoài ra, đừng quên mang theo giấy phép kinh doanh có mã ngành 4649 – Bán buôn mỹ phẩm và mã ngành 4772 – Bán lẻ mỹ phẩm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở cơ quan hành chính cấp tỉnh, thành phố nhé!

>> Xem ngay 3 điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm CẦN BIẾT.

  1. Nguồn vốn đủ lớn với mức dự phòng duy trì shop trong 3 – 6 tháng

Một trong những nhân tố quyết định ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của bạn tiếp tục nằm trên giấy hay được hiện thực hóa thành sự thật chính là nguồn vốn! Tùy quy mô mà mức vốn ban đầu khi thành lập sẽ rơi vào khoảng từ 170 triệu tới 500 triệu.

ban-co-du-dieu-kien-kinh-doanh-my-pham-1

>> Xem ngay 3 RỦI RO khi kinh doanh mỹ phẩm chủ shop CẦN TRÁNH.

  1. Mỹ phẩm nhập ngoại phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Mỹ phẩm nhập khẩu đang tràn lan tại thị trường Việt Nam nhưng không phải ông, bà chủ nào cũng đáp ứng điều kiện kinh doanh mỹ phẩm này. Ngoài việc tuân thủ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc yêu cầu nhà cung ứng giao nộp giấy tờ, chứng từ mua bán của mỗi lô hàng (bản sao hoặc bản gốc). Như vậy, bạn sẽ không bao giờ vô tình rơi vào trường hợp bị pháp luật nhăm nhe “sờ gáy” và luôn “bình an vô sự” vì xuất trình đủ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here