Bán buôn bán lẻ mỹ phẩm xách tay cần có TÂM với khách hàng

0
854

Trong kinh doanh nói chung và bán buôn bán lẻ mỹ phẩm xách tay nói riêng đều cần người buôn có tâm đối với khách hàng. Điều này giúp bạn tạo được lòng tin tưởng với khách hàng và tất nhiên, những gì xuất phát từ trái tim cũng đều được đón nhận và ghi nhớ lâu dài. Vậy chữ “tâm” ấy được thể hiện như thế nào trong cách thức kinh doanh?

1. Lựa chọn nguồn hàng có chất lượng

Ngay từ khâu lựa chọn các mặt hàng bạn cũng cần đặt vào đó sự cẩn trọng và tỉ mỉ của mình rồi. Kiểm tra chất lượng của sản phẩm và chỉ nhập về những sản phẩm thực sự có công dụng tốt và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

ban-buon-ban-le-my-pham-xach-tay-can-co-tam-voi-khach-hang-1

Trên thực tế đã có rất nhiều chủ cửa hàng vì chạy theo lợi nhuận mà nhập về những mặt hàng mỹ phẩm giá rẻ nhưng chất lượng kém làm khách hàng bị dị ứng thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Và sự trả giá mà họ nhận lại đó là mất đi lòng tin tưởng của khách hàng.

2. Xây dựng những chính sách ưu đãi nhằm tri ân khách hàng

Để khách hàng có thể cảm nhận được sự tôn trọng và quan tâm của cửa hàng bán buôn bán lẻ mỹ phẩm xách tay của mình, bạn cần có những chính sách ưu đãi. Đó chính là cách để tri ân những khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ bạn cũng như shop của bạn trong một thời gian qua.

ban-buon-ban-le-my-pham-xach-tay-can-co-tam-voi-khach-hang-2

Đó có thể là những món quà nhỏ kèm theo khi mua hàng hoặc những đợt giảm giá, khuyến mại đặt biệt. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ xây dựng sale như phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm không chỉ vậy, phần mềm còn giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả, quản lý hàng hóa,…

3. Trò chuyện để thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nếu bạn thấu hiểu tâm lý khách hàng trong bán buôn bán lẻ mỹ phẩm xách tay thì bạn đã phần nào nắm trong tay chìa khóa của sự thành công rồi. Hiểu tâm lý người tiêu dùng bạn sẽ xây dựng phương hướng kinh doanh đánh trúng vào tâm lý đó, đồng thời giúp khắc phục những điểm yếu còn tồn tại.

ban-buon-ban-le-my-pham-xach-tay-can-co-tam-voi-khach-hang-3

Cách tốt nhất để tìm hiểu tâm lý khách hàng chính là việc trò chuyện cùng họ. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với người mua tại cửa hàng mỹ phẩm của mình, hoặc có thể, hãy lưu lại cách thức liên lạc để vừa nắm bắt thái độ của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình đồng thời tư vấn về sản phẩm mới.

Tóm lại, bí quyết để thành công khi bán buôn bán lẻ mỹ phẩm xách tay xuất phát những hành động và việc làm có “tâm”:

  • Lựa chọn hàng có chất lượng ngay từ khâu đầu vào, không nên để khách hàng phải sử dụng những sản phẩm hàng giả hàng nhái.
  • Bên cạnh lợi nhuận, cũng nên chú ý đến các chính sách tri ân khách hàng.
  • Trò chuyện để nắm bắt tâm lý và tư vấn về các dòng sản phẩm tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here