6 TUYỆT CHIÊU kinh doanh shop mỹ phẩm thành công

0
800

Kinh doanh shop mỹ phẩm là một công việc khá phù hợp với các bạn trẻ hiện nay về cả vốn đầu tư lẫn sở thích. Để kinh doanh shop mỹ phẩm thành công, bạn cần nằm lòng 6 điều sau đây:

1. Xác định rõ khách hàng mục tiêu

Đối với mọi hoạt động kinh doanh cũng như mọi ngành hàng, việc xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên quyết định rất nhiều cho các bước đi sau đó. Đối với kinh doanh shop mỹ phẩm cũng vậy, bạn cần xác định được rõ ràng đối tượng khách hàng của mình là ai, giới tính, độ tuổi, thu nhập,…để từ đó nghiên cứu được những sở thích, hành vi của họ.

6-tuyet-chieu-kinh-doanh-shop-my-pham-thanh-cong-1

2. Phải có kiến thức, hiểu biết sâu về mỹ phẩm

Mỹ phẩm là mặt hàng có ảnh hưởng trực tiếp tới nhan sắc, da dẻ và cả sức khoẻ của người dùng, vì vậy, bạn cần có một kiến thức rộng và hiểu biết đủ chuyên sâu về mỹ phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng với nhiều tình trạng da, tình trạng sức khoẻ khác nhau, như vậy mới có thể  tránh được những sai sót và hậu quả không đáng có.

3. Lựa chọn nguồn nhập hàng uy tín

Sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về mỹ phẩm, người chủ kinh doanh shop mỹ phẩm còn cần phải lựa chọn được nguồn nhập hàng thật sự uy tín để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình kinh doanh. Các mặt hàng mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ của khách hàng, từ đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cửa hàng.

6-tuyet-chieu-kinh-doanh-shop-my-pham-thanh-cong-2

>> Xem ngay Mã ngành buôn bán mỹ phẩm và một vài vấn đề ĐÁNG QUAN TÂM   

4. Chú trọng vào việc chăm sóc khách hàng

Sử dụng mỹ phẩm, điều trị các vấn đề về da, nhan sắc, sức khoẻ thường cần tới một quá trình chứ không chỉ ngày một ngày hai. Trong thời gian này, người chủ kinh doanh shop mỹ phẩm cần có sự quan tâm tới các kinh doanh shop mỹ phẩmkhách hàng, giải đáp các thắc mắc nếu có và cùng khách hàng theo dõi những thay đổi trong thời gian sử dụng mỹ phẩm.

5. Chú tâm quảng cáo trên các mạng xã hội

6-tuyet-chieu-kinh-doanh-shop-my-pham-thanh-cong-3

>> Xem ngay Bán buôn mỹ phẩm uy tín: CẦN TÌM ĐỊA CHỈ Ở ĐÂU?   

Trong kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm thì quảng cáo là điều không nên bỏ qua. Hiện nay đối với nhiều ngành hàng, đặc biệt là mỹ phẩm, các bạn trẻ có xu hướng viết review để giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội rất nhiều. Hiện tại đây là một phương thức cũng như một kênh bán hàng “ra tiền” mà các nhà kinh doanh shop mỹ phẩm không thể bỏ qua.

6. Có nhiều chương trình khuyến mãi

Việc tổ chức các chương trình khuyến mãi đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ kinh doanh shop mỹ phẩm. Quà tặng, giảm giá, bán theo combo, mua 1 tặng 1,… là rất nhiều cách mà các chủ shop có thể đưa ra để kích thích hành vi mua của khách hàng mà chẳng cần tốn quá nhiều chi phí.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here