5 hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online HÁI RA TIỀN

0
1223

Bán hàng qua mạng sẽ có những đặc điểm khác biệt so với việc mở cửa hàng offline. Dưới đây là 5 hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online dành cho bạn giúp đạt hiệu quả cao nhé!

1. Cần bao nhiêu vốn?

Với kinh doanh online, bạn không phải mất các khoản chi phí về thuê mặt bằng, thiết kế bài trí cửa hàng. Nhờ đó có thể tập trung cho việc tìm nguồn hàng và quảng cáo thúc đẩy doanh thu.

Đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến sẽ là cơ sở của việc lựa chọn nhãn hàng, xuất xứ thương hiệu,… và số tiền đầu tư vào nguồn hàng sẽ dao động theo.

5-huong-dan-kinh-doanh-my-pham-online-hai-ra-tien-1

Nếu bạn có nguồn vốn chỉ ở mức vừa phải, có thể tìm đến các shop bán buôn mỹ phẩm để lấy hàng, chỉ cần từ 5-7 sản phầm bạn đã được lấy với mức giá sỉ, và được lấy nhiều mặt hàng khác nhau, chấp nhận giá cao hơn các nguồn khác một chút và tập trung vào dòng sản phẩm tầm trung, đây là một giải pháp tối ưu cho bạn.

Nếu nguồn vốn của bạn lớn hơn, nên lấy với số lượng nhiều ở các nguồn hàng như nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng, hoặc đặt hàng ở nước ngoài, tập trung vào các thương hiệu lớn, như vậy sẽ lấy được với giá tốt và sản phẩm uy tín.

>> Xem ngay bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online qua mạng Internet

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Nhu cầu mua hàng của mỗi nhóm khách hàng là khác nhau, việc bạn xác định chính xác khách hàng mục tiêu sẽ quyết định đến sản phẩm bán ra của shop.

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online về khách hàng mục tiêu cho bạn ví dụ như, nếu hướng đến nhóm khách hàng là học sinh sinh viên thì mỹ phẩm Hàn Quốc là hợp lý nhất bởi giá cả phải chăng, xu hướng thay đổi liên tục theo thị trường.

Còn nếu bạn nhắm đến các chị em công sở thì nên bán các loại sản phẩm sang chảnh hơn một chút như hàng mỹ phẩm xách tay từ Mỹ, Anh, Đức, Pháp,…

3. Phải có kiến thức và chứng chỉ hành nghề

5-huong-dan-kinh-doanh-my-pham-online-hai-ra-tien-2>> Xem ngay Muốn kinh doanh mỹ phẩm Online – Tại sao bạn thất bại?

Mỹ phẩm liên quan trực tiếp đến nhan sắc cũng như sức khỏe của chị em phụ nữ, chưa kể mỗi khách hàng lại có một loại da khác nhau phù hợp với những loại mỹ phẩm khác nhau. Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online từ nhiều nguồn cho rằng, bán hàng online điều quan trọng nhất là tạo được niềm tin ở khách hàng. Bạn nên nghiên cứu một cách nghiêm túc và kĩ lưỡng các kiến thức liên quan đến da, và thành phần của mỹ phẩm để có thể tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng.

4. Chú trọng chăm sóc khách hàng

Chủ động tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng cẩn thận sau bán là điều nên làm để tiếp nhận phản hồi và xây dựng tập khách hàng thân thiết, nâng cao tỉ lệ mua hàng trở lại sau này. Bên cạnh đó, còn giúp bạn mở rộng hệ thống khách hàng qua việc giới thiệu cho người thân, cũng như giúp ích cho việc quảng bá thương hiệu.

5. Cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả khi bán mỹ phẩm online

5-huong-dan-kinh-doanh-my-pham-online-hai-ra-tien-3

>> Xem ngay 3 khó khăn ÍT NGƯỜI BIẾT khi kinh doanh mỹ phẩm qua mạng  

Hướng dẫn kinh doanh mỹ phẩm online chắc chắn không thể thiếu Marketing quảng cáo, mà chủ yếu là qua kênh facebook như hiện nay.

  • Target đối tượng chuẩn:

Đầu tiên cần xác định đối tượng khách hàng của bạn thuộc dạng có thu nhập như thế nào. Cái này tùy thuộc vào những loại mỹ phẩm bạn đang bán. Nếu toàn bán loại tiền triệu thì cần khoanh vùng đối tượng là ở trung tâm thành phố, thị xã…, các chị em công sở có mức thu nhập ổn định.

Nếu bạn bán hàng tầm trung, như mỹ phẩm Hàn Quốc, thì cần khoanh vùng đối tượng là học sinh sinh viên.

  • Chọn khung giờ chạy quảng cáo:

Buổi sáng: Chạy vào 11h – 13h, đây là khung giờ mọi người nghỉ trưa chung, các chị em sẽ tranh thủ online nhiều.

Buổi tối: Chạy 20h – 22h. Đây là khung giờ vàng, vì các chị em đã tắm rửa sạch sẽ, ăn uống no đủ và bắt đầu online Facebook.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here