5 điều NÊN TRÁNH khi mua bán mỹ phẩm online

0
1000

Kinh doanh mỹ phẩm online đang rất phổ biến hiện nay và mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên, để thành công, cần biết những điều nên tránh sau đây khi mua bán mỹ phẩm online.

1. Nguồn hàng không đảm bảo

Thị trường kinh doanh mỹ phẩm khá hỗn loạn, nguồn hàng đảm bảo là yếu tố đầu tiên để tạo niềm tin với khách hàng, nhất là với mặt hàng mỹ phẩm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Có nhiều chủ shop chỉ nghĩ đến lợi nhuận mà quên đi yếu tố cần thiết này thì chắc chắn không được lâu dài. Chỉ nên kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn phải tìm được cho mình các nhà cung cấp đảm bảo chất lượng tốt. Một gợi ý nhỏ là hện nay những tên tuổi mỹ phẩm lớn đều có dòng sản phẩm bình dân với mức giá không cao, hãy tìm hiểu và có thể nhập về bán thử.

5-dieu-nen-tranh-khi-mua-ban-pham-online-1>> Xem ngay bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online qua mạng Internet  

2. Không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kinh doanh bất cứ sản phẩm nào cũng cần có kế hoạch rõ ràng, cụ thể. Bạn cần xác định rõ nguồn vốn, đối tượng mục tiêu, xoay vòng vốn, thu hút khách hàng, chiến lược marketing,… Chắc chắn không thể bỏ qua bước này nếu muốn thành công trong kinh doanh mua bán mỹ phẩm online.

3. Cạnh tranh thị trường quá lớn

Một thực tế cho thấy rằng, kinh doanh mỹ phẩm online đang nhan nhản trên các trang mạng xã hội, sức cạnh tranh thị trường trong lĩnh vực này là không hề nhỏ. Hàng ngàn cá nhân và fanpage mua bán mỹ phẩm online với đủ các chủng loại từ hàng xách tay Anh, Nhật, Pháp, Hàn đến hàng handmade,… Với sự đa dạng của thị trường, khách hàng cũng có rất nhiều sự lựa chọn khi mua hàng, vậy làm thế nào để tạo được niềm tin và sự khác biệt ở khác hàng. Đó là câu hỏi dành cho bạn.

5-dieu-nen-tranh-khi-mua-ban-pham-online-2>> Xem ngay Muốn kinh doanh mỹ phẩm Online – Tại sao bạn thất bại?  

4. Không chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Trong mua bán mỹ phẩm online, chăm sóc khách hàng là việc cần chú trọng hơn cả, từ việc trả lời comment, inbox của khách hàng một cách kịp thời, tư vấn kĩ càng sản phẩm khi mua hàng, tiếp nhận feedback phản hồi. Đặc biệt, khi nhận phản hồi không tốt từ khách hàng, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân, đưa ra lời tư vấn cụ thể và xoa dịu tâm lý khách hàng, từ đó rút kinh nghiệm về những trường hợp đó để hoàn thiện cho shop của mình.

  5. Không am hiểu về sản phẩm

5-dieu-nen-tranh-khi-mua-ban-pham-online-3>> Xem ngay 3 khó khăn ÍT NGƯỜI BIẾT khi kinh doanh mỹ phẩm qua mạng  

Trước khi bán dòng mỹ phẩm nào, bạn nên dùng thử và tìm hiểu thật kĩ các thông tin thành phần của sản phẩm. Đặc biệt, mỗi dòng sản phẩm sẽ phù hợp với những nhóm da khác nhau, sản phẩm chất lượng cao nhưng chưa chắc đã an toàn cho mọi loại da. Vì vậy bạn cần có kiến thức bài bản để tư vấn cho khách hàng, thường thì khi đã  gây dựng được niềm tin, khách hàng mua bán mỹ phẩm online sẽ mua hàng theo thói quen và ít có nhu cầu tìm hiểu các shop khác mua, việc bạn tư vấn sản phẩm phù hợp sẽ giúp tạo được tập khách hàng thân quen cho shop của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here