5 điểm CẦN LƯU Ý trong dự án kinh doanh mỹ phẩm

0
1031

Muốn làm bất cứ điều gì bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể, đặc biệt là lập dự án kinh doanh mỹ phẩm. Hãy xem đối với dự án này cần lưu ý gì nhé. 

1. Ý tưởng kinh doanh 

Muốn lập dự án kinh doanh mỹ phẩm hoàn chỉnh, trước tiên bạn cần xác định ý tưởng của mình là gì. Bạn mong muốn gây dựng một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hay đơn thuần là làm online. Quan trọng là bạn cần xem ý tưởng đó có độc đáo không và cần hiện thực nó như thế nào.

5-diem-can-luu-y-trong-du-an-kinh-doanh-my-pham-1

2. Mục tiêu và các bước thực hiện 

Những câu hỏi mà bạn cần đặt ra cho dự án kinh doanh mỹ phẩm của mình đó là: Bạn đạt được gì khi lập dự án kinh doanh mỹ phẩm này, tiền bạc hay kinh nghiệm? Đo lường hiệu quả ra sao ( tổng doanh thu, lợi nhuận, nhân viên thế nào, thì phần)

5-diem-can-luu-y-trong-du-an-kinh-doanh-my-pham-2

>> Xem ngay 3 điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm CẦN BIẾT.

Cụm từ SMART trong đó S là Specific – Cụ thể, M là Measurable – có thể đo lường, A là Achievable – có thể đạt được, R là Realistic – Thực tế và Timely là chữ T mang ý nghĩa thời hạn. 

3. Nghiên cứu thị trường 

Lập dự án kinh doanh mỹ phẩm thì việc nghiên cứu thị trường là một trong yếu tố hết sức quan trọng. Bạn cần thăm dò xem hiện có những cửa hàng, công ty nào đang kinh doanh lĩnh vực này, họ có thành công không, khách hàng của họ là những ai, nhu cầu trong tương lai là gì

5-diem-can-luu-y-trong-du-an-kinh-doanh-my-pham-3

>> Xem ngay 3 RỦI RO khi kinh doanh mỹ phẩm chủ shop CẦN TRÁNH.

Nếu bạn chưa thực sự giỏi về vấn đề nghiên cứu, hãy thuê một công ty tư vấn. Họ sẽ cung cấp các thông tin nghiên cứu và phân tích thị trường cho bạn

4. Phân tích thế mạnh, điểm yếu cơ hội và nguy cơ

Một trong những điều nên làm khi lập dự án kinh doanh mỹ phẩm chính là mục này. Bạn cần nắm được bản thân mình đang là ai, điểm mạnh yếu của bạn là gì. Từ đó, bạn có thể rút ra được mình đang đứng trước những cơ hội nào và nguy cơ đối mặt là gì. 

Đối với một dự án kinh doanh, khi bạn xác định được những vấn đề này, bạn sẽ có thể đưa ra những đường hướng hết sức đúng đắn cho mình.

5. Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh

Trong Luật doanh nghiệp, bạn cần chọn một trong những loại hình kinh doanh là doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần… Theo phân tích hạn chế, lợi thế của từng loại hình doanh nghiệp bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn của mình theo mô hình nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here