5 cách bán hàng mỹ phẩm online HIỆU QUẢ NHẤT

0
3167

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì hiện tại thì bán hàng online trở thành một trong những phương thức kinh doanh khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất dù hiện nay đã có nhiều công cụ hỗ trợ kèm theo. 

1. Giao diện đẹp

Mỹ phẩm là một loại mặt hàng dành cho phái đẹp chính vì vậy khi cập nhật các thông tin và thiết kế giao diện trên trang fanpage thì đẹp cũng phải là ưu tiên hàng đầu.

5-cach-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-nhat-1

Không chỉ là hình thức mà nhiều khi sự chăm chút của bạn cho từng post hình sẽ khiến người dùng ngầm hiểu và ngầm tin rằng bạn là một đơn vị cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm đáng tin cậy.

Ngoài đẹp thì đồng bộ và đơn giản cũng là một trong những điều rất quan trọng. Nếu các content bài viết của bạn đầu voi, đuôi chuột, chỗ đẹp chỗ xấu thì vô hình chung sẽ tạo ra hiệu ứng “khó chịu” cho người dùng.

Bên cạnh đó theo kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm online việc sử dụng quá nhiều các kí tự và hình họa kèm theo sẽ làm độ chuyên nghiệp của bạn bị giảm xuống đáng kể.

Hãy luôn cân nhắc để đảm bảo tính thanh lịch và trang nhã cho giao diện facebook của mình. Bạn sẽ nhận được nhiều phản hồi hơn bạn nghĩ

2. Nhìn thấy được hiệu quả sản phẩm

Một trong những điều khiến người tiêu dùng hiện nay còn ngần ngại sử dụng các loại mỹ phẩm bán trên online là do chưa đủ sức tin tưởng về độ an toàn và tính hiệu quả của sản phẩm.

5-cach-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-nhat-2

>> Xem ngay Cách buôn bán mỹ phẩm giúp bạn LÀM GIÀU NHANH CHÓNG nhất

Để tăng sự tương tác của khách hàng nhiều chủ cửa hàng online đã đưa ra những sáng kiến vô cùng hay ho. Bằng cách sử dụng các công cụ như live stream đưa hình sử dụng sản phẩm trực tiếp rồi việc đưa lên các hình ảnh so sánh trước và sau khi sử dụng sản phẩm các chủ cửa hàng đã tạo được hiệu ứng tăng lòng tin từ khách hàng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Các khách hàng được nhìn thấy trực tiếp được sự thay đổi của trước và sau khi sử dụng sản phẩm và họ hình dung được sự chuyển biến của bản thân mình sau khi sử dụng sản phẩm. Đây cũng là cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất. 

3. Đặt quảng cáo đúng nơi và đúng đối tượng

Việc sử dụng quảng cáo facebook sao cho đúng là một sự trăn trở không hề nhỏ đối với những người vừa mới bắt tay vào sử dụng công cụ này để bán hàng.

5-cach-ban-hang-my-pham-online-hieu-qua-nhat-3

>> Xem ngay Cách bán hàng mỹ phẩm xách tay hiệu quả dành cho người mới

Lời khuyên là hãy cố gắng chăm chỉ lên các nhóm hướng dẫn quảng cáo trên facebook và học cách đặt target đối tượng khách hàng và khu vực đặt quảng cáo sao cho phù hợp.

Cố gắng giao tiếp với người tiêu dùng của mình nhiều hơn để xem họ mong muốn gì, thích gì và có điều hướng đi cho việc phát triển nội dung trên fanpage của mình và đặt quảng cáo vào bài viết phù hợp.

4. Chăm sóc khách hàng 24/24

Một trong những khó chịu đầu tiên của khách hàng đó là khi quan tâm đến sản phẩm, viết tin nhắn gửi đến admin fanpage thì chẳng có ai trả lời.

Chỉ một điều nhỏ nhặt như vậy thôi nhưng nếu bạn khiến khách hàng phải chờ đợi sau một ngày thì mong muốn mua hàng của họ sẽ giảm xuống còn phân nữa. Chính vì vậy, khi bạn gặp một ai đó đang kinh doanh online thành công thì họ đều dành thời gian túc trực trên facebook 24/24h.

Đơn đặt hàng đến không phải ngẫu nhiên mà phụ thuộc vào sự nỗ lực để chiều lòng khách hàng của bạn từ những điều nhỏ nhất.

Nhiều khi cũng có thể bạn cảm thấy rất nản khi phải đối diện với cả tỷ câu hỏi mà bên khách hàng gửi về nhưng chốt lại cuối cùng là vị khách đó lại đi mua hàng của một cửa hàng khác thì cũng đừng nản. Vì có thể lúc này người ta không mua những người ta sẽ đi quảng cáo sản phẩm của bạn cho bạn bè hoặc người thân của họ

5. Ship hàng

Ngoài tiêu chí chăm sóc khách hàng thì một điều nữa mà bạn cần phải quan tâm đó chính là ship hàng. Để đảm bảo những người đặt hàng qua fanpage của bạn không bị bỏ sót thì một cách thức gọi ý cho bạn là sử dụng một bên thứ 3 để bao trọn gói việc vận chuyển đồ tới khách hàng thay vì đi thuê người kiêm nhân viên, kiêm vận chuyển.

Như vậy, tổng hợp lại có tổng cộng 5 cách bán hàng mỹ phẩm online hiệu quả nhất là:

1. Xây dựng một giao diện đẹp cho fanpage và website 

2. Khách hàng nhìn thấy được hiệu quả sản phẩm

3. Đặt quảng cáo đúng nơi và đúng đối tượng

4. Chăm sóc khách hàng 24/24 – bạn không thể bỏ lỡ bất cứ phản hồi nào 

5. Thuê ship hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here