5 BƯỚC ĐƠN GIẢN để đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

0
792

Đăng ký quảng cáo mỹ phẩm là một trong những hoạt động không thể thiếu nếu như bạn muốn hoạt động quảng cáo tại phương tiện truyền thông. Vậy những bước và những thủ tục gì bạn cần phải chuẩn bị cho công việc này. Hãy cùng với Bán Hàng Mỹ Phẩm đồng hành để giải quyết thắc mắc này nhé!

1. Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu

5-buoc-don-gian-de-dang-ky-quang-cao-my-pham-1

Những mục tài liệu nhất định bạn phải chuẩn bị là:

a) Phiếu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm (Phụ lục số 10-MP);

b) Bản sao Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp (có đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo)

c) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo (có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo)

d) Thư ủy quyền của tổ chức, cá nhân công bố mỹ phẩm cho tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm (chỉ cho trường hợp tổ chức và cá nhân đăng kí không phải là người đã công bố sản phẩm)

đ) Tài liệu thuyết minh cho các tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo, nội dung trình bày tại hội thảo, sự kiện giới nằm ngoài nội dung đã dự liệu.

e) 2 kịch bản quảng cáo hoặc 2 mẫu quảng cáo dự định sẽ phát hành và tài liệu định trưng bày, phát hành tại hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm.

Hồ sơ đăng ký phải có dấu giáp lai của tổ chức hoặc cá nhân đăng ký kèm theo.

2. Cách lập hồ sơ đăng ký cho hoạt động quảng cáo mỹ phẩm.

5-buoc-don-gian-de-dang-ky-quang-cao-my-pham-2

>> Xem ngay Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Thủ tục như thế nào?

a) Tổ chức và cá nhân có nhu cầu đăng ký quảng cáo mỹ phẩm phải nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Y tế nơi tổ chức công bố mỹ phẩm đặt trụ sở chính.

b) Sau khi bên Sở y tế nhận được thủ tục đăng ký quảng cáo hợp lệ theo đúng quy trình thì họ sẽ gửi về cho đơn vị đăng ký một Phiếu tiếp nhận hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký  kèm theo kịch bản quảng cáo đạt yêu cầu.

c) Kể từ ngày nhận được hồ sơ đến 10 ngày sau đó, nếu Sở Y tế không có văn bản yêu cầu sửa đổi hoặc bổ sung gì thì đơn vị có quyền được quảng cáo theo đúng nội dung đã đăng ký.

5-buoc-don-gian-de-dang-ky-quang-cao-my-pham-3

>> Xem ngay LUẬT QUẢNG CÁO MỸ PHẨM bạn cần phải nhớ như in

d) Trong trườ

ng hợp rủi mà hồ sơ đăng ký chưa hợp lý thì theo quy định Sở y tế có văn bản thông báo cho đơn vị bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Trong văn bản phải nêu cụ thể, chi tiết những tài liệu và nội dung cần sửa đổi, bổ sung.

+  Đơn vị phải sửa đổi, bổ sung và hoàn thành lại theo đúng quy trình như ở trên để gửi lên Sở Y tế

+  Trường hợp nếu sau sửa đổi mà không được thông qua thì đơn vị phải làm lại quy trình và thêm phí kèm theo.

e) Nếu trong 2 tháng, kể từ ngày Sở y tế có văn bản gửi đơn vị nộp hồ sơ những nội dung cần bổ sung, nếu không nhận được văn bản kèm hồ sơ bổ sung thì hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm nộp sẽ không còn giá trị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here