4 yếu tố để đủ điều kiện làm đại lý phân phối mỹ phẩm

0
1819

Điều kiện để trở thành một công ty phân phối mỹ phẩm thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bên cạnh những yếu tố bên ngoài, thì các yếu tổ từ chính sách của từng thương hiệu, từng doanh nghiệp sẽ là một yếu tố khá quan trọng. Cùng đọc 5 yếu tố sau để biết các điều kiện để có thể làm đại lý phân phối mỹ phẩm. 

4-yeu-to-de-du-dieu-kien-lam-dai-ly-phan-phoi-my-pham-1

1. Nguồn vốn

Có thể nói, nguồn vốn là một yếu tố quan trọng quyết định quy mô của một nhà phân phối mỹ phẩm. Thông thường, với mỗi nhãn hiệu/thương hiệu khác nhau sẽ yêu cầu 1 nguồn vốn cố định khác nhau nhằm đảm bảo việc duy trì hoạt động phân phối và không bị bó buộc khi trên thị trường có những biến động nào đó về sản phẩm. 

2. Pháp lý

Để làm địa lý phân phối mỹ phẩm cho bất cứ một hãng mỹ phẩm nào khác trên thị trường, bạn đều cần có đầy đủ điều kiện cũng như các giấy tờ pháp lý liên quan được chứng nhận từ các cơ quan có thẩm quyền.

4-yeu-to-de-du-dieu-kien-lam-dai-ly-phan-phoi-my-pham-2

>> Xem ngay Ưu và nhược điểm của việc nhập hàng từ đại lý phân phối mỹ phẩm

3. Nhân lực

Với bất kỳ công ty vào cũng vậy, nhân lực luôn là yếu tố cần trước khi bước vào hoạt động. Nhà phân phối cần có một nguồn nhân lực cũng như nguồn hàng mỹ phẩm Thái Lan dồi dào và chất lượng, đầy đủ cho các vị trí khác nhau để tổ chức, bộ máy của công ty được hoạt động trơn tru và phát triển tốt. Có thể nói nhân lực là yếu tố vô cùng quan trọng, là bộ mặt của công ty, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của công ty. 

4. Doanh thu

Một bằng chứng rõ ràng nhất có thể chứng minh năng lực của một công ty làm đại lý phân phối mỹ phẩm không gì khác chính là doanh thu từ chính sản phẩm. Thông thường, ban đầu trước khi trở thành nhà phân phối cho một nhãn hàng hay thương hiệu nào đó, công ty của bạn sẽ cần phải cam kết một mức doanh thu/tháng hoặc 1 năm, 1 quý do nhà sản xuất đưa ra. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đăng ký mức doanh thu cam kết cho công ty mình, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sự đồng ý của phía nhà sản xuất.

4-yeu-to-de-du-dieu-kien-lam-dai-ly-phan-phoi-my-pham-3

Tổng hợp 4 điều kiện cần để có thể làm đại lý phân phối mỹ phẩm: 

  1. Có đủ nguồn vốn ban đầu: Đảm bảo nguồn vốn cố định.
  2. Có đầy đủ điều kiện và giấy tờ pháp lý được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền.
  3. Nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng để bước vào hoạt động.
  4. Cam kết mức doanh thu cố định với nhà sản xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here