4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quà tặng ĐẮT NHƯ TÔM TƯƠI

0
1251

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê và ý tưởng về kinh doanh mỹ phẩm quà tặng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải làm những gì để việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả nhất. Dưới đây là 4 kinh nghiệm kinh doanh đắt như tôm tươi cho bạn tham khảo.

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-qua-tang-1

1. Vốn Để Kinh Doanh Mỹ Phẩm Quà Tặng 

  • Việc đầu tư kinh doanh tùy theo quy mô cửa hàng của các bạn để bỏ số vốn thích hợp. Nếu bạn có số vốn lớn và muốn đầu tư kĩ lưỡng thì cần số vốn không hề nhỏ nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt tay vào kinh doanh.

  • Khi kinh doanh mỹ phẩm bạn sẽ đầu tư vốn cho một số thứ cần thiết như chi phí nhập hàng mỹ phẩm, chi phí trang trí các đồ vật trong cửa hàng, quầy kinh doanh… Tuy nhiên, nếu bạn đang có số vốn hạn chế thì việc kinh doanh trên các mạng xã hội cũng là một ý kiến rất hay nhằm tiết kiệm được chi phí trong quá trình bạn kinh doanh.

2. Xác Định Khách Hàng

Việc xác định các đối tượng, khách hàng cũng rất quan trọng giúp bạn thu hút được nhiều người đến mua hàng mỹ phẩm quà tặng. Nếu đối tượng mà bạn hướng tới là các bạn học sinh, sinh viên thì  gợi ý mỹ phẩm của Hàn Quốc sẽ được các bạn trẻ tin dùng.

Những người có tiền và muốn chăm sóc, phục hồi da, chống lão hóa nên chọn các dòng mỹ phẩm cao cấp của các thương hiệu nổi tiếng đối với những bậc phụ huynh trung niên. Nếu bạn muốn hướng tới chị em công sở  thì nên nhập các mỹ phẩm sang chảnh hơn một chút  như hàng mỹ phẩm xách tay từ Nga, Pháp…

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-qua-tang-2

3. Phải Có Kiến Thức Kinh Doanh Mỹ Phẩm Quà Tặng

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quà tặng từ nhiều người cho hay,trước khi bắt đầu bước vào kinh doanh thì bạn phải nghiên cứu thật  kỹ lưỡng, nghiêm túc các sản phẩm mỹ phẩm quà tặng về da, chăm sóc và các thành phần có trong mỹ phẩm.

Điều này rất quan trọng đến làn da khách hàng, mỗi người đều có một cách thích ứng mỹ phẩm khác nhau nên phải tùy thuộc vào từng loại da với từng loại mỹ phẩm, phù hợp với da của khách hàng nên bắt buộc bạn phải có kiến thức về mỹ phẩm để tư vấn cho khách hàng nên dùng sản phẩm nào thì tốt nhất.

Tham gia một khóa học về chăm sóc da sẽ là bước đầu tiên giúp các bạn bước chân vào kinh doanh mỹ phẩm quà tặng. Bạn phải nắm rõ các tác dụng của các mỹ phẩm quà tặng để giới thiệu cho khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng sản phẩm cho nam giới hoặc các mẹ để tư vấn thêm cho khách hàng nếu khách hàng có ý định mua dòng mỹ phẩm quà tặng cho người thân.

4. Chú Trọng Đến Chăm Sóc Khách Hàng

Khâu chăm sóc khách hàng cũng một phần không thể thiếu đối với kinh doanh mỹ phẩm quà tặng của bạn có thuận lợi hay không? Nếu sản phẩm của bạn uy tín, chất lượng nhưng vẫn không bán được hàng thì bạn cần xem lại khâu chăm sóc khách hàng đã đúng hay chưa, đã làm hài lòng khách hàng hay chưa?

Sự nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng với khách hàng luôn quan trọng trong sự phát triển kinh doanh, tránh làm khách hàng mất lòng. Với tiêu chí”khách hàng là thượng đế” là một phần kinh doanh của cửa hàng mỹ phẩm quà tặng  trở nên thuận lợi.

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-qua-tang-3

Đừng mãi chăm sóc khách hàng bên ngoài mà quên đi nhân viên của mình, nhân viên là loa phát thanh để truyền đạt tất cả các mẫu sản phẩm mà người tiêu dùng cần. Vì vậy, hãy đào tạo nhân viên một cách bài bản để được sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Dưới đây chúng tôi đã tổng kết 4 kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm quà tặng để các bạn tham khảo:

  • Vốn là yếu tố đầu tiên và cần có khi bước vào kinh doanh mỹ phẩm.

  •  Luôn phải xác định khách hàng, đối tượng là ai?

  •  Để kinh doanh may mắn và thu lợi nhuận cao thì đòi hỏi phải có kiến thức kinh doanh

  • Phải chú trọng đến chăm sóc khách hàng với tiêu chí “khách hàng là thượng đế”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here