4 kinh nghiệm KINH DOANH MỸ PHẨM HANDMADE không thể bỏ qua

0
1097

Cùng với xu hướng tự nhiên thì  mỹ phẩm handmade được dự đoán sẽ quay trở lại thu hút sự quan tâm của cộng đồng kinh doanh. Vậy chuẩn bị kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm handmade ra sao và có những kinh nghiệm gì hay giúp bạn làm chủ được ý tưởng kinh doanh của mình?

1. Xây dựng một website

Khi xác định kinh doanh lâu dài thì việc xây dựng một trang web dành riêng cho các sản phẩm của bạn là rất cần thiết. Đó là “bản mặt thương hiệu” cho mỹ phẩm của bạn. Đây là kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hàng đầu được các con buôn truyền đi truyền lại cho những người mới vào nghiệp. 

Không chỉ giúp bạn cập nhật những thông tin về sản phẩm từ tay mình một cách nhanh chóng đến khách hàng mà còn giúp cho quy trình nhận đơn đặt hàng, chăm sóc khách hàng được nâng cấp đáng kể.

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-handmade-khong-the-bo-qua-1

Tuy nhiên bài toán đặt ra là làm sao để thu được khách hàng vào trang web của bạn giữa rừng thông tin về mỹ phẩm handmade như hiện nay? Bí quyết chính là việc xây dựng trang web không chỉ có hình thức bắt mắt mà là nội dung hiển thị trên trang web của bạn phải có nhiều dạng khác nhau cũng như hữu ích với người xem.

Một trong những thông tin hữu ích nhất với người xem đó là quá trình làm ra sản phẩm và tác dụng thần kì của sản phẩm sau quá trình sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số trang web như Góc của Rư, Changmakeup,… để tìm cho mình những ý tưởng tốt hơn cho việc xây dựng hình ảnh website  và hãy vào Tém để tìm được các phát triển những nội dung hút tiền.

>> Xem ngay kinh nghiệm thủ tục chi phí mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay

2. Sức mạnh của fanpage

Ngoài việc xây dựng website, kênh thông tin Fanpage cũng vô cùng quan trọng. Bởi thức sự dường như thời gian lướt facebook trung bình của một người thường cao hơn 2 tiếng mỗi ngày nên đây không chỉ là nơi giải trí mà dường như là kênh thông tin chính thống cho mọi người.

Cũng giống như trang web, khách hàng qua fanpage cũng phải hứng chịu nhiều thiệt hại từ việc kinh doanh hàng kém chất lượng nên họ khá dè chừng trong việc tiếp cận các thông tin có tính khuếch trương trên mạng xã hội.

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-handmade-khong-the-bo-qua-2>> Xem ngay Quy trình mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn phải biết

Nếu mặt hàng mỹ phẩm của bạn thật sự tốt và tự nhiên, đừng ngần ngại cho mọi người thấy được tính minh bạch, hiệu quả của sản phẩm bằng mọi hình thức có thể như live tream, video call, so sánh ảnh, bài viết review,…

Khách hàng có thể khó tính với việc bạn mập mờ cung cấp thông tin và không minh bạch trong kinh doanh nhưng lại rất bị ảnh hưởng nếu như bạn sẵn sàng chia sẻ tường tận với họ.

Người mua hàng không chỉ mong muốn nhận được từ người bán hàng sản phẩm chất lượng mà còn kèm theo cả chữ tâm trong đó.

Đăng bài trên group:

Nếu khoảng thời gian cách đây 2 năm việc đăng bài quảng cáo trên các group được xem là công cụ kinh doanh hữu hiệu nhưng đến khoảng thời gian gần đây thì việc đăng bài trên các group sẽ khiến bạn bị bài trừ không thương tiếc.

Nguyên nhân đơn giản là vì group là gần như là một không gian riêng tư để cho những người đồng chí hướng tham gia nhưng việc xuất hiện quảng cáo giống như việc không gian riêng tư của bạn bị xâm phạm và chẳng ai muốn điều đó cả.

Vậy nên nếu bạn spam quá nhiều trên các group, ngay kể cả group chứa một lượng đối tượng mục tiêu tương đối lớn thì bạn cũng sớm được cho “giải nghệ”

>> Xem ngay 5 Ý tưởng mở shop kinh doanh mỹ phẩm cuối năm 2017

3. Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm – giữ liên hệ với khách hàng

Vì khách hàng mua mỹ phẩm của bạn sẽ chẳng bao giờ chỉ mua một lần nếu như sản phẩm của bạn đủ tốt và chất lượng dịch vụ không quá tệ.

Một khách hàng quen không chỉ là cây ATM cho bạn rút tiền hàng tháng mà còn là một nhân viên sale tiềm năng miễn phí cho bạn. Thế nên phải luôn chăm sóc và duy trì sự quan tâm của bạn tới khách hàng cả quen và chưa quen sau khi họ sử dụng sản phẩm.

Có thể bạn sẽ bực tức khi mua phải một loại sản phẩm tồi nhưng bạn sẽ còn tức hơn nữa nếu như cô nhân viên sau khi bán hàng cho bạn mặt lạnh như tiền và không thèm hỏi han lấy một câu.

Vậy làm sao để chăm sóc, giữ liên hệ khách hàng một cách thuận tiễn nhất.

Email marketing:

Việc được quan tâm gửi email, thông tin về chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, hỏi thăm về tình hình sử dụng sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng về sự chuyên nghiệp của bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng:

Việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng giúp bạn có được đầy đủ các thông tin về địa chỉ, tên tuổi, số điện thoại của khác hàng. Từ đó những tin nhắn chúc mừng sinh nhật, dịp đặc biệt cho họ sẽ được gửi đúng lúc và kịp thời. Những cô nàng nhận được một tin nhắn quan tâm như vậy ắt hẳn sẽ rất “động lòng”.

4. Ship hàng

Nhất định bạn phải có một đội ngũ ship hàng đủ hùng hậu, nhanh lẹ để giúp bạn vận chuyển hàng và đồ một cách nhanh nhất tới địa chỉ của khách hàng.

4-kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-handmade-khong-the-bo-qua-3

Nghiệt ngã nhất trên đời chính là khi khách hàng order mà bạn ngó nghiêng, tìm kiếm ship hoài mà không được. Bạn sẽ có thể bị mất khách nếu không tìm cho mình những anh chàng shipper làm đồng minh. 

5. Hàng tồn kho 

Điểm riêng biệt nhất đối với kinh doanh mỹ phẩm handmade chính là hàng tồn rất nhanh hết hạn và chất lượng giảm xuống nếu như không biết cách bảo quản. Nên khi bắt đầu mới vào nghề nhiều chị em đau đầu về vốn là một chuyện nhưng hơn cả đó là làm sao để xác định quy mô kinh doanh cho thật chuẩn nhằm hạn chế tối đa xử lý hàng tồn kho. 

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm chính là tập trung vào đẩy nhanh vòng quay vốn của bạn  từ quy trình sản xuất đến quy trình bán hàng. Và để làm được điều đó bạn cần phải có một lực lượng nhân sự đủ mạnh để đồng hành cùng với bạn ngay từ đầu. 

Còn nhiều hơn nữa các kinh nghiệm thực tế mà bạn sẽ đúc rút ra được trong quá trình tự trải nghiệm nhưng về cơ bản trên đây là những ý kiến tâm huyết, cơ bản nhất cho bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Bán hàng mỹ phẩm chúc bạn sẽ luôn thành công hơn trong sự nghiệp mang sắc đẹp tới cho mọi người. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here