4 điều CẦN LƯU Ý trước khi bán hàng mỹ phẩm cao cấp

0
1074

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của các chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, bởi vậy mà thị trường mỹ phẩm đang trở nên vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh các dòng sản phẩm mỹ phẩm bình dân, mỹ phẩm Hàn Quốc,… thì bán hàng mỹ phẩm cao cấp cũng được khá nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Có thể thấy đây sẽ là một dòng sản phẩm mạo hiểm hơn cho nhà kinh doanh, tuy nhiên, hãy tham khảo 4 kinh nghiệm dưới đây để tránh được những thất bại khi kinh doanh mặt hàng này. 

4-dieu-can-luu-y-truoc-khi-ban-hang-my-pham-cao-cap-1

1. Bán hàng mỹ phẩm cao cấp cần bao nhiêu vốn? 

Đây là câu hỏi mà không ít các nhà kinh doanh đặt ra cũng như còn nhiều e ngại khi tính đến. Chắc chắn với dòng mỹ phẩm cao cấp thì số vốn dành riêng cho việc nhập hàng đã không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, các chi phí khác cho mặt bằng cửa hàng, nhân viên, thiết kế trang trí, nội thất tủ kệ,…cũng là một khoản tương đối lớn khác. Bạn đang kinh doanh dòng sản phẩm cao cấp nên tất cả những yếu tố khác cũng đều cần được đầu tư hợp lý để phù hợp, chứ không thể làm hời hợt, thiếu chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, bạn còn phải dự trù cả chi phí quảng cáo để thúc đẩy hoạt động bán hàng, nguồn vốn dự trù cho những tháng tiếp theo khi vốn chưa quay vòng,…

>> Xem ngay  kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả.

Bạn cần phải tính toán được toàn bộ những chi phí này để cân nhắc về khả năng tài chính của mình trước khi bắt đầu bước vào kinh doanh. 

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối với dòng sản phẩm cao cấp, bạn cần phải xác định khách hàng mục tiêu ở đúng độ tuổi cũng như mức thu nhập hợp lý tuỳ vào giá thành sản phẩm của bạn.

Việc xác định khách hàng là rất quan trọng, từ bước này bạn mới có thể có định hướng cho các bước sau như chọn địa điểm đặt cửa hàng, chọn hình thức hoặc kênh truyền thông để quảng cáo,…

4-dieu-can-luu-y-truoc-khi-ban-hang-my-pham-cao-cap-2

>> Xem ngay Bí quyết bán hàng mỹ phẩm xách tay DÂN BUÔN GIẤU NHẸM .

3. Có kiến thức và chứng chỉ ngành nghề

Là kinh nghiệm của rất nhiều người kinh doanh mỹ phẩm lâu năm, việc nghiêm túc nghiêm cứu và trau dồi các kiến thức về làm đẹp, mỹ phẩm là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể lựa chọn tham gia một lớp học ngắn hạn về mỹ phẩm, làm đẹp, chăm sóc da, hay tìm hiểu qua internet thật kĩ càng,…để có thể tự tin tư vấn cho khách hàng. 

4. Chú trọng chăm sóc khách hàng

Đối với bán hàng mỹ phẩm cao cấp thì bước chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng. Tỉ lệ khách hàng quay trở lại cũng tác động nhiều tới thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn. Để làm được việc này, trước tiên bạn phải có kiến thức thật sâu về lĩnh vực này, sau đó bạn cần đao tạo được đội ngũ nhân viên có thể thực hiện việc này.

4-dieu-can-luu-y-truoc-khi-ban-hang-my-pham-cao-cap-3

>> Xem ngay Bán hàng mỹ phẩm online 2017: Cơ hội và thách thức .

Tổng hợp 4 kinh nghiệm cần lưu ý trước khi bắt đầu bán buôn mỹ phẩm cao cấp:

  1. Dự tính các chi phí cần thiết để xác định số vốn ban đầu
  2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu để định hướng cho các hoạt động kinh doanh
  3. Có kiến thức và chứng chỉ ngành nghề, hiểu biết về mỹ phẩm, làm đẹp.
  4. Chú trọng chăm sóc khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here