4 CÂU HỎI CẦN NHỚ về giấy phép kinh doanh mỹ phẩm

0
1005

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm có cần thiết hay không, khi nào cần, điều kiện là gì, đăng ký thế nào, ở đâu,…? Bạn buộc phải nắm rõ những điều này để hoạt động kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

4-cau-hoi-can-nho-ve-giay-phep-kinh-doanh-my-pham-1

1. Quy mô thế nào thì cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh?

Đối với việc hoạt động kinh doanh thì dù quy mô lớn hay nhỏ, dù là ở quy mô hộ kinh doanh cá thể hay thành lập doanh nghiệp thì việc xin giấy phép kinh doanh cũng đều rất cần thiết để có thể bắt đầu bước vào các hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt cũng như quy mô kinh doanh không cần đăng ký giấy phép, bạn có tìm hiểu kĩ hơn tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP.

4-cau-hoi-can-nho-ve-giay-phep-kinh-doanh-my-pham-2

Như vậy, căn cứ vào hình thức cũng như quy mô kinh doanh mỹ phẩm của mình mà bạn có thể biết được hoạt động kinh doanh của mình có cần đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm hay không.  

2. Điều kiện để đăng ký giấy phép kinh doanh là gì?

Việc thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật là quyền của cá nhân và tổ chức được Nhà nước bảo hộ.

Tuy nhiên, để đảm bảo sự hài hoà về quyền lợi của các cá nhân và tổ chức, pháp luật Nhà nước đã đưa ra một số những điều kiện đăng ký kinh doanh với 2 nội dung chính là: Điều kiện về đối tượng và ngành nghề.

Kinh doanh mỹ phẩm không thuộc các ngành nghề đặc biệt như ngành nghề cấm kinh doanh hay phải có vốn pháp định,…vì vậy chỉ cần đủ điều kiện về đối tượng là bạn đã có thể xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm.

>> Xem ngay 3 điều kiện kinh doanh sản xuất mỹ phẩm CẦN BIẾT.

3. Đăng ký giấy phép kinh doanh mỹ phẩm ở đâu?

Tuỳ theo quy mô kinh doanh mà bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh tại các địa điểm khác nhau.

Với mô hình kinh doanh hộ cá thể, bạn có thể đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh tại các trụ sở ở quận, huyện hoặc phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND huyện, xã thuộc các thành phố lớn.

Đối với giấy phép kinh doanh thành lập công ty mỹ phẩm, bạn có thể đăng ký tại sở kế hoạch đầu tư của tỉnh hoặc thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

4-cau-hoi-can-nho-ve-giay-phep-kinh-doanh-my-pham-3

>> Xem ngay 3 RỦI RO khi kinh doanh mỹ phẩm chủ shop CẦN TRÁNH.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh để các bước tiến hành diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

4. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh mỹ phẩm gồm những gì?

Bên cạnh một số giấy tờ pháp lý chính mà bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần phải có để có thể xin giấy phép kinh doanh thì đối với từng ngành hàng mỹ phẩm khác nhau sẽ có những loại giấy tờ cần thiết khác nhau.

Để xin giấy phép kinh doanh thì ngành mỹ phẩm sẽ chia thành 2 loại chính:

  • Mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam.

  • Mỹ phẩm sản xuất hoặc đóng gói tại Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại các văn bản luật pháp hoặc hỏi trực tiếp tại các địa điểm đăng ký giấy phép kinh doanh để có thể chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here