4 bước ĐỪNG NÊN BỎ QUA để kinh doanh mỹ phẩm online

0
1211

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và nhu cầu làm đẹp không ngừng nghỉ của con người, nhiều bạn đã xây dựng cho mình ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên không phải cứ đăng bán lên là thành công, các bạn cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch và sự chuẩn bị chu đáo. Vậy để kinh doanh mỹ phẩm online nên bắt đầu từ đâu? Đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây.

4-buoc-dung-nen-bo-qua-de-kinh-doanh-my-pham-online-1

1. Xác định đối tượng khách hàng

Đây là công việc đầu tiên bạn phải làm khi kinh doanh mỹ phẩm online, xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu bạn mới biết bạn lựa chọn sản phẩm kinh doanh nào cho phù hợp. 

Ví dụ khách hàng của bạn là giới trẻ: sản phẩm được yêu thích là mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản,… màu sắc sặc sỡ, giá cả cũng mềm hơn một chút. Khách hàng tiềm năng bạn chọn là các chị em văn phòng từ 27-30 tuổi thì nên hướng tới các dòng sản phẩm đắt tiền hơn: mỹ phẩm xách tay Mỹ, Pháp, Đức,…

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, giúp bạn kinh doanh đơn giản hơn, đồng thời hãy trang bị cho mình thật nhiều kỹ năng, hiểu biết về sản phẩm để tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất nhé.

2. Nguồn vốn

Với kinh doanh mỹ phẩm online nguồn vốn không cần quá nhiều. Bạn có thể bán theo hình thức oder trước, khách đặt hàng rồi mới nhập. Với cách này bạn không sợ bị treo vốn, tồn hàng, nhưng nhược điểm là bạn phải thường xuyên đi lấy hàng, phải để khách hàng chờ lâu và bạn phải phụ thuộc vào đầu mối, nếu đầu mối hết hàng thì bạn cũng không có để gửi cho khách. Vì vậy về lâu dài khi có nguồn vốn nhiều hơn bạn nên lấy hàng về sẵn để tránh mất thời gian và chủ động hơn.

4-buoc-dung-nen-bo-qua-de-kinh-doanh-my-pham-online-2

3. Tìm nguồn hàng

Tìm nguồn hàng được cho là vô cùng quan trọng trong kinh doanh mỹ phẩm online. Bạn có thể lấy tìm nguồn hàng cho mình thông qua một số cách:

  • Nhờ bạn bè người thân gửi từ nước ngoài về

  • Lấy từ các đại lý chuyên phân phối hàng mỹ phẩm

  • Trực tiếp đi lấy hàng từ các nước lân cận: Thái Lan, Hàn Quốc,…

Tuy nhiên dù lấy từ nguồn hàng nào, bạn cũng phải đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, lựa chọn cẩn thận những sản phẩm tốt để không gây ảnh hưởng đến làn da của khách hàng, vì làn da con người luôn nhạy cảm. Nếu không bạn sẽ tự hại chính mình thôi.

4. Quảng bá sản phẩm

Với bán hàng online bạn phải lập cho mình một trang facebook, hoặc một fanpage, website để bán sản phẩm. Bạn hãy lập cho mình một kế hoạch bán hàng, chạy quảng cáo trên đó  để sản phẩm của mình tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Thị trường online luôn là một thị trường tiềm năng và sôi động, bạn đừng quên điều đó nhé. 

Hãy đầu tư về hình ảnh của sản phẩm, chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng, tổ chức minigame, thường xuyên livestream để giới thiệu sản phẩm đều là những kỹ năng bán hàng hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

4-buoc-dung-nen-bo-qua-de-kinh-doanh-my-pham-online-3

Tổng kết, 4 bước để kinh doanh mỹ phẩm online:

  • Xác định đối tượng khách hàng: đây là bước vô cùng quan trọng, giúp bạn định hướng được sản phẩm mà bạn sẽ kinh doanh.
  • Cân đối nguồn vốn, nếu với số vốn chưa nhiều bạn có thể bán hàng theo hình thức oder trước, nhưng phải tính chi phí cho quảng cáo.
  • Nguồn hàng: có thể lấy nguồn hàng từ bạn bè, người thân gửi về, trực tiếp đi đánh hàng ở một số nước lân cận hoặc lấy hàng từ đại lý phân phối.
  • Đừng quên quảng cáo sản phẩm của mình để tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here