3 gợi ý thiết kế shop mỹ phẩm NHỎ MÀ VẪN SANG TRỌNG

0
3624

Bạn đang mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, đã tìm được cửa hàng và chuẩn bị bắt tay vào để trang trí. Làm thế nào với cửa hàng có diện tích bé mà trông vẫn bắt mắt và hút khách? Vậy đây chính là 3 gợi ý thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ dành cho bạn.

1. Biển quảng cáo

3-goi-y-thiet-ke-shop-pham-nho-ma-van-sang-trong-1

Biển quảng cáo chính là một trong những ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi đến với cửa hàng, cần đặc biệt lưu ý nhất là khi thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ.

Các hình thức biển quảng cáo hiện nay bạn có thể tham khảo như biển đèn LED, in bạt, biển ốp nhôm, biển điện tử hay quảng cáo chữ nổi. Mỗi loại sẽ mang lại hiệu ứng và chất lượng khác nhau, tương ứng với các mức chi phí từ thấp đến cao.

Một cửa hàng thường có bộ 3 biển quảng cáo gồm 1 biển lớn ngang, và 2 biển dọc 2 bên. Trên biển quảng cáo cần có các thông tin cơ bản như tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại, email, hoặc facebook. Đặc biệt, tên cửa hàng cần được thiết kế nổi bật, rõ ràng và dễ nhìn.

2. Trang trí cửa hàng

Với thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ, có diện tích bé, cách bài trí phải hết sức khéo léo và tinh tế, đảm bảo vẫn tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng và phân chia hợp lý các khu vực.

Có thể trưng bày sản phẩm theo dòng như son, kem dưỡng da, kem dưỡng body,… hoặc trưng bày theo tên thương hiệu như The faceshop, Nivea, NXY,… sẽ giúp khác hàng dễ dàng tìm kiếm món đồ cần mua.

3-goi-y-thiet-ke-shop-pham-nho-ma-van-sang-trong-2

>> Xem ngay 4 gợi ý về cách trang trí thiết kế shop mỹ phẩm độc đáo 

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các tủ kệ cao và nhiều ngăn thay vì sử dụng nhiều tủ kệ thấp, như vậy có thể tận dụng tối đa diện tích của tường.

Ngoài ra, khu vực dùng thử sản phẩm nên đặt ở trung tâm cửa hàng, có đầy đủ gương treo hoặc gương để bàn, và bố trí bàn ghế cho khách hàng trải nghiệm.

Lưu ý các gam màu như hồng, kem, xanh lá, xanh biển, đen, trắng thường được sử dụng và với cách phối màu đồng bộ trong các đồ vật trong cửa hàng sẽ tạo điểm nhấn trong tâm trí khách hàng.

3. Hệ thống đèn chiếu sáng

Hệ thống ánh sáng chính là yếu tố không thể thiếu và góp phần tạo nên sự lung linh, mờ ảo cho cửa hàng. Đèn trần và đèn ở các tủ trưng bày sản phẩm, đèn ở gương soi, đều có ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng.

Thiết kế shop mỹ phẩm nhỏ bạn nên sử dụng đèn vàng để tạo sự ấm áp và khách hàng sẽ thấy gương mặt mình thêm đẹp hơn. Mẹo này sẽ giúp bạn nịnh khách hàng tốt hơn bất cứ lời tư vấn nào. Ngoài ra, đèn LED chiếu sáng tại các tủ trưng bày sẽ tạo hiệu ứng thu hút tầm nhìn của khách hàng vào những bộ mỹ phẩm sang trọng.

>> Xem ngay Chi tiết thiết kế nội thất cửa hàng mỹ phẩm DIỆN TÍCH NHỎ 20m2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here