3 bước phân chia vốn kinh doanh mỹ phẩm đem lại hiệu quả tối ưu

0
1579

Trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào, vốn cũng luôn đóng một vai trò quan trọng. Vốn ảnh hưởng đến cả số lượng mặt hàng, địa điểm và quy mô kinh doanh nên việc đầu tư vốn hợp lý là rất cần thiết. Dưới đây là 3 bước phân chia vốn kinh doanh mỹ phẩm đem lại hiệu quả tối bạn nên tham khảo.

  1. Phân chia vốn cho việc nhập hàng mỹ phẩm

Việc nhập hàng mỹ phẩm là việc cần đầu tư nhiều vốn nhất. Tùy vào số vốn ban đầu bạn có, bạn có thể điều chỉnh số lượng hàng phù hợp. Số vốn trung bình cho việc nhập hàng đợt đầu thường từ 70- 100 triệu, nếu có quy mô lớn hơn thì cần số vốn nhiều hơn.

3-buoc-phan-chia-von-kinh-doanh-my-pham-dem-lai-hieu-qua-toi-uu-1

Việc nhập hàng cũng cần rất cẩn trọng khi chọn và phân chia vốn kinh doanh mỹ phẩm vì hàng mỹ phẩm cũng được mua và sử dụng theo xu hướng. Cách an toàn nhất là nhập những mặt hàng đang được ưa chuộng sử dụng hiện hành và nhập với số lượng vừa phải để tránh hiện tượng tồn kho.

Trên thị trường cũng có nhiều mặt hàng mỹ phẩm được ưa chuộng như mỹ phẩm Hàn Quốc, mỹ phẩm Thái Lan, mỹ phẩm Anh hay mỹ phẩm Mỹ bạn có thể cân nhắc để nhập. Tuy nhiên, việc nhập hàng cũng chỉ nên tập trung, tránh nhập tràn lan rất khó bán ảnh hưởng đến hiệu quả ngay từ khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm.

  1. Phân chia vốn trả chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng

Việc kinh doanh không thể thiếu một cửa hàng để khách hàng đến xem và lựa chọn. Yêu cầu đặt ra là cần tìm một vị trí thuận lợi để khách hàng dễ dàng tìm đến. Mặt bằng ở vị trí thuận lợi thường ở các ngã ba, ngã tư, khu dân cư đông đúc là những mặt bằng được nhiều người lựa chọn và thường có giá cao hơn những vị trí trong ngõ.

3-buoc-phan-chia-von-kinh-doanh-my-pham-dem-lai-hieu-qua-toi-uu-2

>> Xem ngay Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn để bắt đầu ngay? 

Thông thường vốn kinh doanh mỹ phẩm chi cho việc thuê mặt bằng thường từ 10-15 triệu, cũng có thể cao hơn tùy vị trí và thường phải đặt cọc trước từ 3-6 tùy chủ mặt bằng.

  1. Vốn đầu tư cho trang thiết bị và nhân viên tại cửa hàng

Trang thiết bị và nhân viên tại cửa hàng là yếu tố không thể thiếu. Cửa hàng của bạn bán mỹ phẩm nên cần trang bị những tủ kính trong suốt để khách hàng thuận lợi trong việc quan sát các sản phẩm. Hệ thống đèn chiếu sáng để các sản phẩm trông bắt mắt và khách hàng dễ nhìn hơn cũng không thể thiếu.

3-buoc-phan-chia-von-kinh-doanh-my-pham-dem-lai-hieu-qua-toi-uu-3

>> Xem ngay Kinh doanh mỹ phẩm online CẦN BAO NHIÊU VỐN? 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong cửa hàng và tài sản của khách, bạn cần lắp thêm các camera quan sát sao cho đủ bao quát toàn bộ cửa hàng. Chi phí cho trang thiết bị dự kiến sẽ rơi vào khoảng 15 –  20 triệu đồng

Nếu bạn không thể gánh nổi tất cả mọi việc từ quản lý, nhập hàng, tư vấn, chăm sóc khách hàng thì việc thuê 1-2 nhân viên nữ có am hiểu về mỹ phẩm và kinh nghiệm bán hàng là rất cần thiết. Chi phí cho một nhân viên sẽ dao động từ 3-5 triệu/ tháng, bạn có thể cộng thêm phần trăm doanh thu để thúc đẩy việc bán hàng của nhân viên. Tổng 2 chi phí cần 18-25 triệu trong tổng vốn kinh doanh mỹ phẩm cho hoạt động này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here