3 bước CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG khi kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

0
917

Kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam ngoài các yếu tố như nguồn hàng, chất lượng hàng, giá thành thì yếu tố chăm sóc khách hàng rất quan trọng. Bán hàng cần có cả một quá trình từ quảng cáo, tiếp thị đến chăm sóc khách hàng. Và đây là yếu tố quyết định rất nhiều đến khả năng thành bạn của công việc kinh doanh. Sau đây sẽ là 3 kĩ năng giúp bạn chinh phục cả những vị khách hàng khó tính nhất.

1. Theo dõi thông tin khách hàng

Việc làm sau khi bán hàng đó là bạn cần lưu lại tất cả những thông tin cần thiết của họ để tiện cho quá trình liên lạc và tư vấn. Nếu không có thông tin của khách hàng, bạn sẽ không thể biết khách hàng có những phản hồi như thế nào về chất lượng của sản phẩm. 

3-buoc-cham-soc-khach-hang-khi-kinh-doanh-my-pham-tai-viet-nam-1

Còn ngược lại, nếu bạn có thông tin sẽ đánh giá được các dòng sản phẩm mình đang cung cấp có ưu điểm và nhược điểm gì để từ đó có phương án kinh doanh phù hợp. Bên cạnh đó, có thông tin sẽ là cơ hội để bạn tư vấn cho khách hàng về những dòng mỹ phẩm mà họ yêu thích cũng như những dòng mỹ phẩm mới nhập về khi kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam.

2. Chủ động tiếp cận khách hàng

Khi kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, việc bạn chủ động tiếp cận và phục vụ khách hàng là hành động vô cùng quan trọng. Sau khi bán hàng, không phải cứ như thế là bạn đã hết trách nhiệm với người mua, mà bộ phận chăm sóc khách hàng phải chủ động liên lạc để tìm hiểu xem sản phẩm có vấn đề gì không và có cần thêm tư vấn không.

3-buoc-cham-soc-khach-hang-khi-kinh-doanh-my-pham-tai-viet-nam-2

Việc bạn chủ động hỏi thăm khách hàng sẽ là yếu tố rất tốt để khách hàng cảm nhận được trách nhiệm của bạn. Đây được xem là cách thức hoàn hảo để định hướng cho kế hoạch phát triển lâu dài.

3. Xây dựng các chính sách ưu đãi cho khách hàng

Từ việc chủ động thăm hỏi khách hàng như trên bạn sẽ có một nguồn dữ liệu quý giá. Từ đó giúp xây dựng những chính sách ưu đãi cho từng loại khách hàng sao cho phù hợp.

3-buoc-cham-soc-khach-hang-khi-kinh-doanh-my-pham-tai-viet-nam-3

Là một người tiêu dùng, ai cũng muốn được hưởng những lợi ích từ phía người cung cấp, nhất là với kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam. Ví dụ bạn có thể tặng phiếu mua hàng cho khách hàng mới, với khách hàng quen thuộc bạn có thể áp dụng giảm giá trên hóa đơn, hay các chương trình khuyến mại thường xuyên,…

Tóm lại, khi kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, bạn không thể bỏ qua 3 bước dưới đây:

  • Theo dõi thông tin khách hàng để kịp thời và thuận tiện liên lạc, nắm bắt những phản hồi một cách đầy đủ nhất.
  • Chủ động tiếp cận khách hàng giúp thu thập thông tin và thể hiện tinh thần trách nhiệm của cửa hàng.
  • Xây dựng các chính sách ưu đãi nhằm quảng bá và “lôi kéo” khách hàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here