3 bước CẦN BIẾT khi làm thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm

0
927

Để thương hiệu mỹ phẩm bạn kinh doanh được nhiều người tiêu dùng biết đến thì quảng cáo là yếu tố không thể thiếu. Để làm một quảng cáo cho thương hiệu mỹ phẩm bất kì đều cần có giấy đăng kí. Dưới đây là 3 lưu ý khi làm thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm bạn có thể tham khảo và vận dụng vào việc kinh doanh của mình nhé!

 1. Điều kiện quảng cáo mỹ phẩm

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mặt hàng mỹ phẩm, các loại mỹ phẩm handmade, mỹ phẩm thiên nhiên cũng rất nhiều và cũng không ít các sản phẩm kém chất lượng. Bạn có thể thấy, không phải mặt hàng mỹ phẩm nào cũng được quảng cáo.

3-buoc-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ki-quang-cao-my-pham-1

>> Xem ngay các hình ảnh, video clip, poster và bài viết quảng cáo mỹ phẩm

Chỉ những sản phẩm đã có kiểm định, giấy chứng nhận của bộ y tế về độ an toàn, có thể sử dụng cho con người và cấp phiếu công bố sản phẩm theo quy định mới được cấp giấy đăng kí quảng cáo. Như vậy, trước khi làm thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, bạn cần có phiếu công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.

 1. Chuẩn bị hồ sơ xin giấy cấp phép

Quảng cáo có thể được thực hiện ở nhiều hình thức, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các báo, poster, tờ rơi. Ngoài những hồ sơ bắt buộc thì mỗi hình thức quảng cáo lại yêu cầu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm khác nhau. Hồ sơ quảng cáo mỹ phẩm bao gồm:

 • Đơn xin cấp phép quảng cáo mỹ phẩm

 • Bản photo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty

 • Bản photo chứng thực Phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm

 • Nội dung quảng cáó cụ thể

  3-buoc-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ki-quang-cao-my-pham-2

>> Xem ngay Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Các giấy tờ dùng để làm thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm yêu cầu phải có đủ chứng nhận của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

Về nội dung quảng cáo, đối với quảng cáo trên phát thanh, truyền hình cần có một bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh và đĩa mềm, 2 bản kịch bản.

Quảng cáo trên báo, tờ rơi, trên cổng thông tin điện tử của công ty cần có 2 bản ma-ket nội dung quảng cáo dự kiến. Tất cả những nội dung trên cũng cần có dấu xác nhận của công ty bạn trước khi đi nộp.

 1. Nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Đây là phần rất quan trọng quyết định độ phủ sóng của sản phẩm các bạn cung cấp sau khi quảng cáo cũng như để quảng cáo của công ty bạn được phép đăng tải.

Nội dung quảng cáo mỹ phẩm yêu cầu phù hợp với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm như quy định pháp luật và tài liệu chứng minh an toàn, hiệu quả của mỹ phẩm.

3-buoc-can-biet-khi-lam-thu-tuc-dang-ki-quang-cao-my-pham-3

>> Xem ngay LUẬT QUẢNG CÁO MỸ PHẨM bạn cần phải nhớ như in

Trong quảng cáo mỹ phẩm, nội dung phải có đầy đủ các thông tin như: tên sản phẩm; tính năng, công dụng chính của sản phẩm; tên, địa chỉ của tổ chức hoặc cá nhân chịu trách nhiệm quảng cáo, đưa sản phẩm ra thị trường và các cảnh báo theo quy định của các hiệp định quốc tế. Đặc biệt, lưu ý nội dung quảng cáo không gây hiểu nhầm đó là thuốc.

Như vậy, khi làm thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm, bạn cần thực hiện đúng và đủ 3 bước sau:

 • Cần có phiếu công bố sản phẩm theo quy định của Bộ y tế
 • Hồ sơ đăng kí cần có đủ giấy tờ và có đủ xác nhận của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền
 • Nội dung quảng cáo cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm, tránh gây hiểu nhầm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here