3 bí quyết KINH DOANH MỸ PHẨM ai cũng cần nằm lòng

0
1536

Để đạt được thành công thì người kinh doanh phải có cho mình những bí quyết riêng. Vậy, đối với người đã có kinh nghiệm thì họ sở hữu cho mình những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm gì? Hãy cùng khám phá bí mật này ngay qua bài viết này nào.

1. Chọn nguồn mỹ phẩm chất lượng tương xứng với giá cả

Công nghiệp mỹ phẩm là ngành mang lại lợi nhuận khổng lồ không chỉ cho các nhà sản xuất mà cho cả những người bán hàng. Vì vậy, bí quyết kinh doanh mỹ phẩm đầu tiên bạn nên biết là chọn nguồn hàng chất lượng, tương xứng với giá cả chứ không phải kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”.

3-bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-ai-cung-can-nam-long-1

Khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để nhận lại giá trị tương đương chứ không phải để bị lừa. Nếu phát hiện ra họ sẽ mất lòng tin, không những cá nhân mà còn kêu gọi những người khác cùng không mua. Đây là điều chắc chắn không ai mong muốn. Quan trọng nhất chính là thành thật với khách hàng.

>> Xem ngay kinh nghiệm thủ tục chi phí mở cửa hàng bán mỹ phẩm xách tay

2. Chú trọng chăm sóc khách hàng

Nhiều người kinh doanh mỹ phẩm không hiệu quả vì không chú trọng công đoạn này. Mỹ phẩm là thứ rất nhạy cảm. Do đó, bạn cần nhiệt tình chăm sóc khách hàng từ trước khi mua để họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hỏi thăm sau mua để biết họ sử dụng sản phẩm có tốt không.

3-bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-ai-cung-can-nam-long-2>> Xem ngay Quy trình mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn phải biết

Điều này sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng, muốn mua hàng nhiều lần sau đó nữa và giới thiệu cho cả bạn bè, người thân cùng mua. Kết quả tất nhiên là đôi bên cùng có lợi và bạn sẽ thấy doanh thu bán hàng được cải thiện đáng kể.

3. Chiến lược quảng cáo

Khi bạn là một người bán hàng thì chắc chắn sẽ phải tìm mọi cách để mang hàng hóa của mình tới nhiều hơn với khách hàng. Bởi vậy, việc tìm hiểu một cách kĩ lưỡng thị trường mỹ phẩm cũng như nhu cầu, mong muốn của khách hàng sẽ giúp bạn có được chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất.

3-bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-ai-cung-can-nam-long-3>> Xem ngay 5 Ý tưởng mở shop kinh doanh mỹ phẩm cuối năm 2017

Nếu bạn bán hàng online, bí quyết kinh doanh mỹ phẩm là hãy chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads,.. để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Sau đó là thiết kế trang bán hàng của bạn thật ấn tượng để thu hút khách hàng. Còn nếu bạn bán hàng truyền thống, đừng lo vì có rất nhiều cách cho bạn: thiết kế cửa hàng bắt mắt, thường xuyên có các chương trình giảm giá,…

Tóm lại, 3 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm cần áp dụng ngay đó là:

  • Chọn nguồn mỹ phẩm tương xứng với giá cả để tạo sự uy tín cho cửa hàng.
  • Chú trọng chăm sóc khách hàng để tạo thiện cảm, cải thiện doanh thu.
  • Có những chiến lược quảng cáo phù hợp với loại hình kinh doanh để thu hút khách hàng và giữ chân khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here